Chùa Thanh Lâm “Ươm mầm thanh lương”

GNO - Ngày 26-7, tại chùa Thanh Lâm (Hớn Quản, Bình Phước), khóa tu lần I với chủ đề "Ươm mầm thanh lương" đã khai mạc, với 200 em thanh thiếu niên Phật tử trong tỉnh tham dự.

kh=a tu (5).JPG

Khai mạc khóa tu - Ảnh: Vũ Giang

Phát biểu khai mạc khóa tu, ĐĐ.Thích Giác Đạo, trụ trì chùa Thanh Lâm, Trưởng BTC khóa tu bày tỏ, với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi Phật tử học tập trong những ngày hè, tạo cơ hội cho các em được trau dồi đạo đức, rèn luyện thân thể nên nhà chùa đã tổ chức khóa tu.

Trong 3 ngày diễn ra khóa tu (từ 26 tới 28-7), các em được tham gia các hoạt động: học giáo lý, thi Hồi trống pháp, thi tô màu Đức Phật, thi viết lời kinh, trò chơi dân gian, thắp nến cầu nguyện, văn nghệ và lễ hội hóa trang…

kh=a tu (8).JPG

Chư tôn đức chăm lo cho thế hệ tương lai, vun bồi đạo đức cho các em - Ảnh: V.Giang

kh=a tu (2).JPG

kh=a tu (1).JPG

Những giờ phút vui chơi, thi thố - Ảnh: Vũ Giang

kh=a tu (4).JPG
kh=a tu (16).JPG

kh=a tu (3).JPG

Và những giây phút lắng lòng thanh tịnh,
sẽ giúp các em có cơ hội tĩnh tâm, quán chiếu - Ảnh: V.Giang

Thay mặt BTC, HT.Thích Nhuận Thanh, thành viên HĐCM, UV HĐTS T.Ư GHPGVN - Trưởng BTS THPG tỉnh Bình Phước, khuyến tấn các em tích cực tu tập trong những ngày tham gia khóa tu sao cho khỏe về thể lực - rộng về kiến thức, lễ phép, ngoan ngoãn và gương mẫu nơi trường lớp cũng như xóm làng, biết chan hòa tình thương yêu dân tộc, đất nước, thiên nhiên và con người trong một tấm lòng từ bi học từ cửa Thiền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày