Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường

Trao cờ lưu niệm và giấy khen đến các tác phẩm đạt giải - Ảnh: Sư cô Nhuận Bảo
Trao cờ lưu niệm và giấy khen đến các tác phẩm đạt giải - Ảnh: Sư cô Nhuận Bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 16-11, tại chùa tại chùa Thanh Tâm, nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã diễn ra lễ chấm và trao giải báo tường để chào mừng các sự kiện trong đại đã và sắp diễn ra tại thành phố.

Hội thi nhằm Kỷ niệm 45 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (1976 -2021), hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ 2021-2026.

 Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường ảnh 1

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM trao hoa đến thành viên Ban Giám khảo

Về phía Học viện tham dư có Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng ban Quản viện Ni; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, thành viên Hội đồng Điều hành kiêm Phó ban Quản viện Ni; Ni sư Thích nữ Như Ngọc, Phó ban Quản viện Ni.

Đại diện Thành phố có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Bạch Mai, Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; ông Phạm Ngọc Hợi, Phó Trưởng phòng Khoa giáo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; bà Trần Ngọc Thanh, Phó Trưởng Phòng Nghiệp vụ I - Ban Tôn giáo TP.HCM.

 Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường ảnh 2

Thượng tọa Thích Quang Thạnh phát biểu

Phát biểu Thượng tọa Thích Quang Thạnh nhấn mạnh, hội thi là dịp để người Việt Nam nói chung và Tăng Ni sinh nói riêng có những giây phút nghĩ về Bác Hồ học tập những tư tưởng, phong cách, phẩm chất, đạo đức của người.

Theo Thượng tọa, mặc dù Tăng Ni sinh đang tập trung cho việc tu học Phật pháp nhưng việc tìm hiểu về cuộc đời của vị lãnh tụ vĩ đại cũng là điều cần thiết. Vì lẽ, người tu chúng ta mang tinh thần lợi sanh hoằng pháp, vô ngã vị tha và ở Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta cũng nhìn thấy những phẩm chất như vậy.

 Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh nhận xét

Thay mặt Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đánh giá cao những bài viết, những sáng tác của chư Ni tại Học viện.

Theo bà Linh, những bài đạt giải cao đều đa dạng nội dung cũng như hình thức với nhiều thể loại như thơ, vè,.. Mỗi bài dự thi thể hiện được suy nghĩ, sự sáng tạo và không bị trùng về mặt hình thức. Hầu hết những bài giải cao có màu sắc trang nhã, cân đối giữa hình thức và nội dung. Chất liệu, vật liệu để làm cũng đa dạng từ vật liệu tái chế, những loại hạt, gỗ.

 Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường ảnh 4

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tặng hoa chúc mừng Học viện

Chư Ni nội trú tại chùa Thanh Tâm được chia thành 46 đội thi, với 46 tác phẩm dự thi. Mỗi tác phẩm thi được trang trí sinh động, sáng tạo, theo phong cách cổ điển lẫn sự phá cách, với những bài sưu tầm hay sáng tác của Ni sinh về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, màu sắc và âm hưởng mang chất thiền Phật giáo cũng thể hiện rõ trong mỗi tác phẩm.

Hội thi khép lại với 26 giải phong trào, 16 giải khuyến khích, 2 giải nhì, 2 giải nhất dành cho bài thi có nội dung xuất sắc nhất và bài thi có hình thức ấn tượng nhất.

 Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường ảnh 5

Thành viên Ban Giám khảo chấm điểm các tác phẩm tham gia dự thi

Hội thi diễn nhằm mục đích phát hiện, nhân rộng gương chư Ni thực hiện tốt phong trào “tự rèn luyện” của chính quyền địa phương, các cấp. Từ đó, những đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội trong thực hiện các phong trào thi đua yên nước sẽ được phát hiện nhiều hơn nữa.

Được biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hội thi phải tạm hoãn gần 5 tháng.

 Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường ảnh 6

Các tác phẩm thể hiện đa dạng từ hình thức đến nội dung

Trước khi bắt đầu buổi trao giải hội thi, người tham dự được test nhanh kiểm tra Covid-19, rửa tay khử khuẩn và thực hiện 5K.

Các tác phẩm báo tường của chư Ni:

 Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường ảnh 7
 Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường ảnh 8
 Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường ảnh 9
 Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường ảnh 10
 Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường ảnh 11
 Chùa Thanh Tâm - nội xá Ni Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức hội thi báo tường ảnh 12

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày