Chùa Thiên Đức (huyện Củ Chi) tặng xe lăn đến người khuyết tật tại Đắk Mil

Đoàn trao tặng xe lăn đến người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Mil
Đoàn trao tặng xe lăn đến người có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Mil
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-11, chư Tăng chùa Hoa Nghiêm (thị trấn Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) phối hợp với chùa Thiện Đức (huyện Củ Chi, TP.HCM) trao tặng xe lăn đến các bệnh nhân bị tai biến, bại liệt có hoàn cảnh khó khăn.

Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, trụ trì chùa Thiện Đức (huyện Củ Chi) và thành viên Hội Chữ thập đỏ Củ Chi; Đại đức Thích Nhuận Hảo, đại diện cho Thượng tọa Thích Quảng Tuấn chùa Hoa Nghiêm (thị trấn Đăk Mil) và Hội Chữ thập đỏ huyện Đắk Mil cùng bà con nhân dân tham dự.

Đoàn đã trao tặng 8 chiếc xe lăn tại địa điểm Phòng y tế Hội Chữ thập đỏ huyện để trao tặng đến bà con xã Đắk Lao và xã Đức Minh. Trị giá chuyến trao tặng hết 20 triệu đồng do chùa Thiện Đức và Hội Chữ thập đỏ Củ Chi tài trợ.

Tại buổi trao tặng xe lăn, đại diện đoàn đã hướng dẫn cách tháo lắp và chế độ bảo dưỡng xe, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng xe an toàn, tiện ích, nhằm giúp người khuyết tật sử dụng dễ dàng và an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày