Chùa Thiền Giác mỗi ngày nấu 1.000 suất cơm gửi tới các lực lượng tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thượng tọa Thích Đạo Phước, trụ trì chùa Thiền Giác (phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết hoạt động ý nghĩa này được chùa bắt đầu từ tháng 6 - 2021 khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Chùa Thiền Giác mỗi ngày nấu 1.000 suất cơm gửi tới các lực lượng tuyến đầu ảnh 1

Thượng tọa trụ trì chùa Thiền Giác cùng Phật tử chuẩn bị các suất cơm - Ảnh: Thiền Giác

Thượng tọa trụ trì chùa Thiền Giác cho biết mỗi ngày ngoài suất cơm chay do chùa nấu, Phật tử của chùa cũng nấu các suất cơm mặn, kết hợp với Ủy ban Nhân dân, Mặt trận phường và các mạnh thường quân hỗ trợ nấu.

Sau khi nấu xong các suất cơm sẽ được chuyển tới Ủy ban Nhân dân phường Phú Hữu, sau đó sẽ có các đội chuyên trách chuyển tới các lực lượng tuyến đầu là y bác sĩ, bệnh nhân, các lực lượng trực chốt kiểm soát trên địa bàn phường Phú Hữu.

Chùa Thiền Giác mỗi ngày nấu 1.000 suất cơm gửi tới các lực lượng tuyến đầu ảnh 2

Các suất cơm chay chùa Thiền Giác - Ảnh: Thiền Giác

Thượng tọa Thích Đạo Phước cho biết tất cả những suất nấu là do chùa và bà con Phật tử phát tâm vì thấy các lực lượng tuyến đầu cần có những suất cơm đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để có đủ sức khỏe chăm sóc bệnh nhân. Và những người bệnh cần có những suất cơm ngon để vượt qua bệnh tật.

Chùa Thiền Giác mỗi ngày nấu 1.000 suất cơm gửi tới các lực lượng tuyến đầu ảnh 3

Vận chuyển các suất cơm đến trụ sở Ủy ban Nhân dân phường sau đó có lực lượng chuyên trách chuyển đến lực lượng tuyến đầu - Ảnh: Thiền Giác

Trước đó, chùa cũng thường xuyên mỗi ngày nấu khoảng 400 suất cơm chay tặng đến người nghèo bán vé số, người cơ nhỡ, những người bệnh nằm ở nhà không ai chăm sóc, chùa kết hợp với Mặt trận phường sẽ mang tặng tận nơi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.
Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày