Chùa Thiền Giác mỗi ngày nấu 1.000 suất cơm gửi tới các lực lượng tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thượng tọa Thích Đạo Phước, trụ trì chùa Thiền Giác (phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết hoạt động ý nghĩa này được chùa bắt đầu từ tháng 6 - 2021 khi thành phố áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Thượng tọa trụ trì chùa Thiền Giác cùng Phật tử chuẩn bị các suất cơm - Ảnh: Thiền Giác

Thượng tọa trụ trì chùa Thiền Giác cùng Phật tử chuẩn bị các suất cơm - Ảnh: Thiền Giác

Thượng tọa trụ trì chùa Thiền Giác cho biết mỗi ngày ngoài suất cơm chay do chùa nấu, Phật tử của chùa cũng nấu các suất cơm mặn, kết hợp với Ủy ban Nhân dân, Mặt trận phường và các mạnh thường quân hỗ trợ nấu.

Sau khi nấu xong các suất cơm sẽ được chuyển tới Ủy ban Nhân dân phường Phú Hữu, sau đó sẽ có các đội chuyên trách chuyển tới các lực lượng tuyến đầu là y bác sĩ, bệnh nhân, các lực lượng trực chốt kiểm soát trên địa bàn phường Phú Hữu.

Các suất cơm chay chùa Thiền Giác - Ảnh: Thiền Giác

Các suất cơm chay chùa Thiền Giác - Ảnh: Thiền Giác

Thượng tọa Thích Đạo Phước cho biết tất cả những suất nấu là do chùa và bà con Phật tử phát tâm vì thấy các lực lượng tuyến đầu cần có những suất cơm đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để có đủ sức khỏe chăm sóc bệnh nhân. Và những người bệnh cần có những suất cơm ngon để vượt qua bệnh tật.

Vận chuyển các suất cơm đến trụ sở Ủy ban Nhân dân phường sau đó có lực lượng chuyên trách chuyển đến lực lượng tuyến đầu - Ảnh: Thiền Giác

Vận chuyển các suất cơm đến trụ sở Ủy ban Nhân dân phường sau đó có lực lượng chuyên trách chuyển đến lực lượng tuyến đầu - Ảnh: Thiền Giác

Trước đó, chùa cũng thường xuyên mỗi ngày nấu khoảng 400 suất cơm chay tặng đến người nghèo bán vé số, người cơ nhỡ, những người bệnh nằm ở nhà không ai chăm sóc, chùa kết hợp với Mặt trận phường sẽ mang tặng tận nơi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ hội Quán Thế Âm là công tác Phật sự hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức thu hút hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử tham dự cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Huế: Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, dời thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế phổ biến thông tư về việc tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm nhân vía của Ngài vào trung tuần tháng 6 âm lịch này. Đây là lễ hội đã trở thành truyền thống của Phật giáo cố đô, diễn ra tại Trung tâm du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, P.Thủy Xuân).
Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mở rộng, tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Giáo hội đề nghị gửi báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 phục vụ Đại hội X của GHPGVN

GNO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN phổ biến Thông báo số 257/TB-HĐTS, ngày 21-7, đề nghị Ban, Viện Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố gửi báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X.

Thông tin hàng ngày