Chùa Thiên Khánh tổ chức lễ Tắm Phật cho các em thiếu nhi

Đại đức Thích Minh Thạnh (phải) hướng dẫn phụ huynh và các em thiếu nhi thực hiện lễ Mộc dục
Đại đức Thích Minh Thạnh (phải) hướng dẫn phụ huynh và các em thiếu nhi thực hiện lễ Mộc dục
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, trong tuần lễ Phật đản, chùa Thiên Khánh (số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6) đã tổ chức lễ Tắm Phật cho hơn 200 em thiếu nhi.

Đại đức Thích Minh Thạnh, trụ trì chùa Thiên Khánh cho biết, chương trình thực hiện nhằm tạo duyên lành cho các em với Phật pháp, tạo ký ức tuổi thơ đẹp cho các bé thiếu nhi khi đến chùa, đặc biệt là các bé được đến chùa tắm Phật.

Đồng thời, trong sự kiện đặc biệt này, Đại đức trụ trì đã giới thiệu văn hóa của lễ hội Tắm Phật đến với các Phật tử là phụ huynh và các em thơ.

Chùa Thiên Khánh tổ chức lễ Tắm Phật cho các em thiếu nhi ảnh 1

Phụ huynh cùng con trẻ thực hiện lễ Mộc dục

Chùa Thiên Khánh là ngôi chùa có diện tích khiêm tốn, nằm trong con hẻm nhỏ. Cố Hòa thượng Thích Giác Vinh, trụ trì tiền nhiệm là người luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội và hoằng pháp lợi sinh.

Tiếp nối tinh thần đó, tu sĩ trẻ - Đại đức Thích Minh Thạnh, trụ trì tự viện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, gắn với sứ mệnh trên.

Chùa Thiên Khánh tổ chức lễ Tắm Phật cho các em thiếu nhi ảnh 2

Em thơ chờ đến lượt thực hiện nghi lễ Tắm Phật

Ngoài tổ chức lễ Tắm Phật, thuyết pháp cho các em và Phật tử trẻ, trong tuần lễ Phật đản, Đại đức Thích Minh Thạnh đã quy y Tam bảo cho 22 em thiếu nhi, trong niềm hoan hỷ của phụ huynh, Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.

Thông tin hàng ngày