Chùa Thiên Thới đặt đá xây dựng giảng đường

GNO - Sáng 4-3, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, trụ trì chùa Thiên Thới (xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) tổ chức khai giảng khóa tu một ngày an lạc dành cho Phật tử trong huyện Kế Sách và khởi công xây dựng ngôi giảng đường của chùa.

Hòa thượng Thích Thiện Sanh, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự, cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng chứng minh và hơn 150 Phật tử tại địa phương tham gia khóa tu một ngày an lạc.

chua Thien Thoi1.jpg

Lễ đặt đá trang nghiêm

Khóa tu được bắt đầu bằng lễ khai mạc, sau đó chư tôn đức làm lễ đặt viên đá khởi công xây dựng ngôi giảng đường chùa Thiên Thới.

Được biết, trong những năm gần đây nhu cầu sinh hoạt, tu học Phật pháp của Phật tử ngày càng đông; vào những ngày lễ lớn, có trên dưới 500 Phật tử đến chùa Thiên Thới tham dự, tu học và nghe pháp. Nhằm đáp ứng được mọi sinh hoạt tu học của Phật tử, cần phải có một ngôi giảng đường có không gian sinh hoạt nhất định.

Theo bản thiết kế, ngôi giảng đường chùa Thiên Thới có kích thước ngang 14m, dài 48m, cao 7m; dự trù kinh phí khoảng 1 tỷ đồng.

chua Thien Thoi2.jpg

Khóa tu an lạc một ngày có sự tham dự của khá đông Phật tử

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày