Chùa Thiên Tôn, Thường Quang, Bửu Sơn tặng quà trung thu

GNO - Ngày 6-9, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN/TP.HCM và chùa Thiên Tôn Q.5, TP.HCM đã tổ chức “Đêm hội trăng Rằm tháng Tám” cho gần 400 cháu thiếu nhi vui Tết, nhận quà trung thu tại chùa Thiên Tôn.

Theo đó, gần 400 cháu thiếu nhi đến chùa Thiên Tôn nhận quà Tết Trung thu gồm: bánh trung thu, bánh kẹo, chiếc lồng đèn. 

img_0592-copy_1.jpg

Các em múa hát trong đêm hội

img_0660-copy.jpg

Giao lưu với chú Cuội, chị Hằng

Dịp này, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN/TP.HCM và chùa Thiên Tôn Q.5 đã tổ chức biểu diễn văn nghệ, múa rối, ảo thuật do đoàn múa rối Cầu Vồng - Nhà Thiếu nhi Q.5 biểu diễn.

Đến dự lễ có chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN Q.5, lãnh đạo chính quyền Mặt trận: P.5, P.6, và P.7.

TT.Thích Chơn Không, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BHDPT T.Ư, Phó ban Thường trực BHDPT TP.HCM đã phát biểu nhấn mạnh: “Đêm hội trăng Rằm tháng Tám – Tết Trung thu của thiếu nhi là dịp các em đến sinh hoạt vui chơi lành mạnh với chiếc lồng đèn ánh sáng lung linh, cái bánh thơm ngon, viên kẹo ngọt ngào, với các tiết mục: đố vui để học, múa rối hài hước… sẽ để lại trong lòng các cháu một kỷ niệm tuổi thơ tươi thắm, dưới mái chùa thân thương...”

img_0704-copy.jpg

Gần 400 em đến vui Tết Trung thu tại chùa Thiên Tôn

img_0874-copy_1.jpg
TT.Thích Chơn Không tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

Diệu Chơn - Minh Đức

* Tặng quà Trung thu cho trẻ em mái ấm Mây Ngàn

Ngày 4-9, TT.Thích Chơn Tịnh cùng nghệ sĩ Chí sang, Hồng Yến và các Phật tử chùa Thường Quang, Q.8, TP.HCM tổ chức phóng sanh tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh hồi hướng phước báu đến gia đình các Phật tử.

 
ANh TT.jpg

Trẻ em mái ấm Mây Ngàn vui Tết Trung thu

Dịp này, đoàn cũng đã đến mái ấm Mây Ngàn thuộc huyện Châu Thành tặng quà trung thu cho 68 chú tiểu mồ côi, đồng thời ủng hộ mái ấm 8 triệu đồng.

H.D - Ảnh: T.Q


*Tịnh thất Bửu Sơn tổ chức Đêm hội trăng Rằm cho thiếu nhi

Chiều tối ngày 5-9, tịnh thất Bửu Sơn, phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” đón mừng Tết Trung thu và chào mừng năm học mới cho 150 cháu thiếu nhi thuộc khối phố Đà Sơn.

Anh DN (1).jpg

Ca sĩ nhí Hồng Minh hát bài Tết Trung thu

Trước khi vào đêm hội, TT.Thích Quảng Tâm, tịnh thất Bửu Sơn cùng chư Tăng đã tổ chức lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú dâng sớ cầu an cho các gia đình đồng bào và Phật tử tại địa phương, nguyện cầu an lành và quốc thái dân an, chúng sanh an lạc.

Đêm hội Tết Trung thu vui tươi, cùng nhau đốt đèn đi hội trăng Rằm. Các Phật tử đã có màn trình diễn đầu lân, múa quanh sân khấu, ông địa xuống vui đùa cùng các em.

Lồng trong chương trình đêm hội các giọng ca bé Hồng Minh, các anh chị đoàn sinh GĐPT, các Phật tử chúng Tịnh độ chùa Pháp Lâm hát múa hoạt cảnh Mẹ Hiền Quan Âm đã làm cho các em náo nức, với những tràng pháo tay đầy phấn khích.

 
Anh DN (2).jpg

Huynh trưởng GĐPT tham gia văn nghệ

Cuối đêm hội, các em được TT.Quảng Tâm cùng các Phật tử phát quà, tặng các em lồng đèn ông sao, hơn 150 phần quà gồm bánh, kẹo, chiếc đèn ông sao đã được các em đón nhận, các em đã cùng nhau múa hát, tạo nên một không khí vui tươi, rộn ràng trong đêm hội trăng Rằm.

                                                                                    Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày