Chùa Thường Quang, Hiếu Đức tặng quà cho học sinh

GNO - Nhân dịp năm học mới 2018-2019, ngày 6-9, Phật tử chùa Thường Quang (TP.HCM) đã tặng 100 phần quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Đông (Q.8).

1536227691066blob.jpg

Các em học sinh nhận quà nhân đầu năm học mới - Ảnh: T.Q

Mỗi phần quà gồm ba-lô, 4 quyển tập, vải đồng phục, nón và 200.000 đồng, món quà nhỏ là niềm vui của các em học sinh bước vào năm học mới.

 Ph.V

* Chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ (H.Tân Hồng, Đồng Tháp) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu vào ngày 5,6-9.

 Tang 10 chiec xe dap cho Hs ngheo  mo coi.jpg
Các em học sinh nhận quà trong năm học mới

Dịp này, Hội Tâm Hạnh (TP.Hồ Chí Minh) và nhóm từ thiện Tâm Huệ đã trao tặng tổng cộng gồm 10 xe đạp cho học sinh nghèo mồ côi ở địa phương và 100 phần quà đến 100 hộ nghèo trong huyện Tân Hồng. Tổng trị giá trên 36 triệu đồng… 

Trần Trọng Trung 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày