Chùa Tịnh Nghiêm trao tặng 500 phần quà tại khu phong tỏa, cách ly

Chư Ni chùa Tịnh Nghiêm chuyển quà lên xe đến điểm phong tỏa tặng đến người dân - Ảnh: Hoa Như
Chư Ni chùa Tịnh Nghiêm chuyển quà lên xe đến điểm phong tỏa tặng đến người dân - Ảnh: Hoa Như
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-8, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền giang, trụ trì chùa Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) tặng 500 phần quà đến người dân các khu phong tỏa, cách ly thuộc ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong.

Nhằm hỗ trợ người dân tại các khu phong toản đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm đã vận động các Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng chung tay chia sẻ yêu thương đến bà con.

Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm: gạo, mì gói, một số nhu yếu phẩm và rau, củ, quả. Tổng trị giá 150 triệu đồng.

Chùa Tịnh Nghiêm trao tặng 500 phần quà tại khu phong tỏa, cách ly ảnh 1

Trao quà đến người dân trong khu phong tỏa, cách ly y tế

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm cho biết, trong đợt bùng phát dịch bệnh lần này tỉnh Tiền Giang đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn; tại TP.Mỹ Tho các ca nhiễm cũng tăng nhanh, làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sồng người dân nghèo, các phần quà này sẽ hỗ trợ người dân phần nào lúc khó khăn để cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày