Nam Định: 10 Tăng, Ni tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại tỉnh Long An

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-8, tại Trúc lâm Thiên Trường (Trung tâm Phật giáo tỉnh Nam Định ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức lễ xuất quân tình nguyện tham gia hỗ trợ, phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Long An.

Trong đợt xuất quân lần này, tỉnh Nam Định có 10 tình nguyện viên là Tăng, Ni. Trước khi lên đường tất cả các tình nguyện viên đều đã trải qua khóa tập huấn kiến thức, kỹ năng y tế trong môi trường có bệnh nhân mắc Covid-19; đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và có kết quả âm tính xét nghiệm RT- PCR.

Tại lễ xuất quân, ông Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định đã tặng hoa và quà động viên chư Tăng, Ni lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nam Định biểu dương những hành động tốt lành và nghĩa cử cao đẹp của các Tăng, Ni, Phật tử đã kết nối tình nghĩa đồng bào. Việc tham gia vào công tác phòng, chống dịch nơi tuyến đầu không chỉ có giá trị trong hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 mà còn là nguồn động viên, thể hiện tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh toàn dân tộc sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nam Định: 10 Tăng, Ni tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại tỉnh Long An ảnh 1

Lãnh đạo Tỉnh ủy và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định tặng hoa và quà động viên Tăng, Ni tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19 tại tỉnh Long An

Thượng toạ Thích Quảng Hà, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định cho biết, dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống nhân dân, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã kêu gọi các Tăng, Ni, Phật tử phát huy tinh thần yêu nước, từ bi của người con Phật, tích cực đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch bằng những việc làm thiết thực. Đến thời điểm hiện tại, Ban Trị sự đã quyên góp, ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định hơn 100 triệu đồng và hàng chục tấn nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng dịch.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trên cả nước hiện nay đã có 417 Tăng, Ni, Phật tử đăng ký tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại các tỉnh phía Nam, trong số đó đã có hơn 100 Tăng, Ni, Phật tử đã và đang tham gia hỗ trợ trực tiếp tại các Bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid -19 và các Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày