Chùa Từ Xuyên khởi công xây dựng giảng đường, Tăng xá

GNO - Sáng qua, 2-12, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng ngôi giảng đường, Tăng xá 5 tầng, phục vụ sinh hoạt và tu tập cho chư Tăng và Phật tử tu học.

Giảng đường và Tăng xá 5 tầng với tổng diện tích sàn 3.500m2 trên khu đất mở rộng của chùa có diện tích gần 2.000m2.

IMG_1139.JPG


Quang cảnh buổi lễ

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Hòa tán thán công đức Thượng tọa trụ trì cùng các mạnh thường quân, các Phật tử đã phát tâm xây dựng ngôi Tam bảo làm nơi tu học cho tín đồ. Thượng tọa cũng mong muốn Thượng tọa trụ trì cùng nhà chùa cần đảm bảo thi công an toàn, đúng kỹ thuật làm đúng bản vẽ thiết kế, phát huy hết công năng của tòa nhà; khuyến tấn các mạnh thường quân, các tín đồ, nhân dân Phật tử chung tay để công trình sớm hoàn thành.

IMG_1146.JPG


TT.Thích Thanh Hòa (phải) tặng lẵng hoa chúc mừng tới TT.Thích Thanh Định

Kết thúc buổi lễ, Đại lão HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM, Chứng minh Phật giáo tỉnh Tháo Bình cùng chư tôn đức Tăng Ni, các đại biểu chính quyền, đại diện nhà tài trợ đã làm lễ khởi công, thả bóng bay cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng.

IMG_1113.JPG


Chư Tăng Ni, đại biểu, Phật tử tham dự

IMG_1281.JPG
Nghi thức động thổ xây dựng

Được biết, chùa Từ Xuyên được xây dựng cách đây gần 150 năm - là một ngôi chùa gỗ hình chữ đinh. Sau thời gian nắng mưa và ảnh hưởng tàn dư của chiến tranh ngôi chùa bị phong hóa, xuống cấp nặng nề. Năm 2001, TT.Thích Thanh Định lúc bấy giờ là Chánh Thư ký BTS Phật giáo Thái Bình chính thức được bổ nhiệm về trụ trì chùa.

Suốt hơn 16 năm qua, chùa thường xuyên tổ chức các khóa tu một ngày an lạc vào các Chủ nhật cho Phật tử; dịp hè hàng năm, chùa có khóa tu mùa hè dành cho thanh niên, sinh viên, học sinh lứa tuổi từ 15 - 27, khóa tu “Nụ thương sen hồng” cho tuổi 9 - 14. Mỗi khóa tu có gần 1.000 em tham dự.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày