Chùa Từ Xuyên làm việc với Ban Tôn giáo Chính phủ

GNO - Sáng 28-6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Nguyễn Khắc Huy, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra làm trưởng đoàn cùng đại diện Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh đã làm việc với chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) về việc thi hành pháp luật và thực hiện pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo.

TT.Thích Thanh Định, Ủy viên HĐTS TƯGH, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên tiếp và làm việc với đoàn công tác (ảnh).

thaibinh.jpg

Tại buổi làm việc, TT.Thích Thanh Định và đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh đã giải trình, làm rõ những vấn đề các thành viên đoàn công tác quan tâm về: kết quả thi hành, thực hiện pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn đối với Phật giáo tỉnh nhà nói chung, chùa Từ Xuyên nói riêng.

Đặc biệt việc nhà chùa mở các khóa tu, Đại lễ lớn của PG đã góp phần truyền bá Phật pháp, giáo dục nhắc nhở nhân dân, Phật tử tuân thủ pháp luật, xây dựng đời sống văn hóa, đạo đức, bài trừ mê tín dị đoan. Các khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ của một số chùa trong tỉnh đã được chính quyền và dư luận nhân dân đánh giá cao - Thượng tọa cho biết.

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Khắc Huy đánh giá cao việc triển khai thi hành, thực hiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo của Phật giáo tỉnh Thái Bình nói chung, chùa Từ Xuyên nói riêng trong thời gian qua.

Trong không khí cởi mở, đoàn thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ - Sở Nội vụ đã trao đổi về quá trình thực hiện Nghị định 92 và các vấn đề liên quan đến chính sách tôn giáo tại tỉnh Thái Bình.

Thượng tọa trụ trì cũng kiến nghị Ban Tôn giáo Chính phủ và tỉnh ba vấn đề lớn: mời đại diện Ban Tôn giáo tới giảng, phổ biến chính sách, pháp luật đến Tăng Ni, Phật tử trong các khóa hạ an cư; mở các hội nghị liên tôn giáo để học tập lẫn nhau, xây dựng tình đoàn kết; các ban ngành sớm giải quyết để các tự viện có nhu cầu mở rộng khuôn viên, phục vụ tín ngưỡng thờ tự, tổ chức các khóa tu.

Ông Vụ Trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra (Ban Tôn giáo Chính phủ) tiếp thu ý kiến, kiến nghị của Thượng tọa để tổng hợp trình Chính phủ, Ban Tôn giáo.

Nhuận Nguyện - Thành Duy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày