Chùa Tường Nguyên chia sẻ với đồng bào tại tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai trị giá 4 tỷ đồng

Bà con tỉnh Yên Bái ra sức dọn dẹp những ngỗn ngang để lại sau bão số 3 - Ảnh: TN
Bà con tỉnh Yên Bái ra sức dọn dẹp những ngỗn ngang để lại sau bão số 3 - Ảnh: TN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-9, đoàn từ thiện chùa Tường Nguyên đã đến các xã thuộc H.Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 3 thăm, tặng quà đến bà con.
Đại đức Thích Minh Phú trao quà đến các hộ bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 3 tại tỉnh Yên Bái

Đại đức Thích Minh Phú trao quà đến các hộ bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 3 tại tỉnh Yên Bái

Đoàn do Đại đức Thích Minh Phú, Phó Thường trực Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa làm trưởng đoàn; với sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Minh Nghiêm, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Từ thiện xã hội T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Thọ

Tại thôn Ninh Thuận, thôn Hồng Thái, xã Nga Quán, H.Trấn Biên, đoàn thăm và tặng 300 phần; chia sẻ tại thôn Minh Thành, Tân Thành, xã Tuy Lộc, TPYên Bái, đoàn tặng 181 phần; tại phố Thanh Niên, P.Hồng Hà, TP.Yên Bái tặng 500 phần; tặng nhu yếu phẩm cho nhóm chị Đông để tặng từng nhà ở xã Nậm Khánh, trị giá 100 triệu đồng.

Xuống hàng cứu trợ, nhiều vùng ở tỉnh Yên Bái nước lũ vẫn chưa rút

Xuống hàng cứu trợ, nhiều vùng ở tỉnh Yên Bái nước lũ vẫn chưa rút

Mỗi phần trị giá 1,750 triệu đồng gồm: tiền mặt 1 triệu đồng và thực phẩm, đồ dùng thiết yếu. Tổng trị giá chuyến từ thiện ở Yên Bái là 1,816 tỷ đồng.

Trước đó, từ ngày 16 đến 18-9, chùa Tường Nguyên cũng đến thăm, chia sẻ với đồng bào bị thiệt hại nặng nề do bão số 3 tại các địa phương thuộc tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai.

Chuyến trực tiếp chia sẻ với bà con vùng bị thiệt hại do bão lũ của chùa Tường Nguyên tổ chức tổng trị giá 4 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày