Chùa Vạn Đức hỗ trợ trao tặng 1.500 túi quà an sinh xã hội đến người dân khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trung tuần tháng 9, chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đã kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường Tam Phú trao tặng 1.500 túi quà an sinh xã hội đến bà con khó khăn trên địa bàn phường trong thời gian giãn cách xã hội.

Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, muối, bún khô, rau củ và một số nhu yếu phẩm khác, tổng giá trị là 300 triệu đồng. Các phần quà được chia đều cho các khu phố trên địa bàn phường, với sự hỗ trợ của các anh bộ đội và tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch đã mang đến từng nhà, trao tận tay người dân.

Xe chở các túi an sinh của chùa Vạn Đức đến với người dân phường Tam Phú

Xe chở các túi an sinh của chùa Vạn Đức đến với người dân phường Tam Phú

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường Tam Phú cảm ơn nhà chùa, các mạnh thường quân quan tâm sâu sắc và đồng hành cùng với chính quyền địa phương, kịp thời chăm lo cho bà con khó khăn trong thời điểm hiện nay.

Niềm vui của người dân khi nhận được những món quà

Niềm vui của người dân khi nhận được những món quà

Đại đức Thích Nguyện Truyền, người trực tiếp phụ trách công tác từ thiện chùa Vạn Đức cho biết: “Qua lời chỉ dạy của Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức, các Phật tử khắp nơi đã hưởng ứng phát tâm tùy hỷ, đóng góp tịnh tài gửi về quỹ thiện nguyện Vạn Đức; bằng tất cả tấm lòng, người tích công, kẻ góp của chỉ mong sao góp phần vào công tác an sinh xã hội, giúp cho đời sống người dân được ấm no trong mùa dịch”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 
Hoa sen xứ Huế

Tây phương thường tịnh

GNO - Nhà thơ Trần Quê Hương (Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN) cảm tác bài thơ "Tây phương thường tịnh" tưởng niệm Giác linh Hòa thượng Thích Huệ Trí trước giờ tiễn biệt linh quan nhập tháp tại quê nhà cố đô Huế. Giác Ngộ online xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Thông tin hàng ngày