Các chùa thuộc Phật giáo quận 8 tiếp tục trao quà đến người nghèo, trung thu cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-9, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 cùng Thượng tọa Thích Lệ Quang, trụ trì chùa Vạn Liên và các tự viện trên địa quận 8 tiếp tục hành trình thiện nguyện, hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Đoàn đã hỗ trợ 50 suất quà, gồm 5 kg gạo, túi rau, 10 gói mì, 1 gói thuốc xông đến bà con khó khăn và 100 suất quà trung thu gồm: sữa tươi, bánh trung thu, bánh gói cho các em nhỏ ở phường 4 đón trung thu.

Đoàn từ thiện chùa Vạn Liên chuẩn bị xuất phát

Đoàn từ thiện chùa Vạn Liên chuẩn bị xuất phát

Cũng tại phường 4, đoàn cung cấp 250 suất cơm, cùng 500 kg rau cho các hộ khó khăn, trong đó tặng 100 suất cơm dành cho y, bác sĩ tại Trung tâm thu dung cách ly Hoàng Minh Đạo, Trung tâm cách ly Nguyễn Trung Ngạn...; cúng dường 3 máy trợ thở cho các tự viện tổng trị giá 72 triệu đồng.

Ngoài ra, Thượng tọa Thích Trí Trượng, trụ trì chùa Lộc Dã đã hỗ trợ 50 phần quà gồm: 5 kg gạo, 1 vĩ trứng, 1 thùng mì, 1 chai nước tương, 1 túi rau trực tiếp chuyển đến tận tay bà con gặp khó khăn ở khu nhà trọ Bùi Mình Trực (phường 6), tổng trị giá 12 triệu đồng.

Đoàn từ thiện chùa Lộc Dã mang quà đến với người dân

Đoàn từ thiện chùa Lộc Dã mang quà đến với người dân

Đại đức Thích Thông Chấn, trụ trì tịnh xá Từ Phước hỗ trợ 250 phần quà trung thu trao cho các em thiếu nhi phường 10, tổng trị giá hơn 6 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ái sinh thì buồn khổ sinh

GNO - Ái là tâm yêu thích. Người đời thì yêu thích nhiều thứ nên biển ái mênh mông. Khi đã yêu thích cái gì rồi thì tâm ngày đêm tưởng nhớ, tìm mọi cách để sở hữu. Nếu đủ phước duyên sở hữu được thứ mình thích thì hạnh phúc dâng tràn, cuộc sống đẹp đẽ biết bao!
Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.

Thông tin hàng ngày