Chùa Vạn Liên tặng hơn 1,5 tấn rau củ quả, 350 suất cơm đến khu cách ly, các gia đình

Thượng tọa Thích Lệ Quang trao quà đến người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Thượng tọa Thích Lệ Quang trao quà đến người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-7, tiếp tục chương trình hỗ trợ bà con khó khăn, chùa Vạn Liên phường 4, quận 8 (TP.HCM) tổ chức tặng quà đến người dân khu phong tỏa, cách ly, gia đình khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Chùa Vạn Liên tặng hơn 1,5 tấn rau củ quả, 350 suất cơm đến khu cách ly, các gia đình ảnh 1

Trao 50 phần quà đến đại diện phường 4, quận 5 để chuyển đến các gia đình

Theo đó, tiếp tục chương trình tặng đến bà con khó khăn, Thượng tọa Thích Lệ Quang, trụ trì chùa Vạn Liên, phường 4, quận 8 (TP.HCM), cùng ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 8, ông Trần Viết Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận 8, bà Trần Thị Giai, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường 4 đã tổ chức 1 tấn 650 kg rau củ quả tại các khu cách ly thuộc các phường: 1, 4, 5 quận 8, quận Tân Bình, huyện Nhà Bè; Và những hộ nghèo, cơ nhỡ.

Chùa Vạn Liên cũng tặng 50 phần quà đến 50 hộ nghèo đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 tại phường 4, quận 8. Tổng trị giá 15 triệu đồng; Trao tặng 350 phần cơm trợ giúp các khu cách ly và các hộ nghèo, cơ nhỡ.

Chùa Vạn Liên tặng hơn 1,5 tấn rau củ quả, 350 suất cơm đến khu cách ly, các gia đình ảnh 2

Xe vận chuyển rau củ quả đến các khu cách ly

Chương trình từ thiện do chùa Vạn Liên thực hiện cùng sự hỗ trợ của ông Nguyễn Luân, anh Tâm, Sư cô Tuấn, Phật tử Đặng Ly, bếp trưởng Minh Tuấn…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày