Chùa Vạn Linh mở pháp hội Địa Tạng 3 ngày đêm

GNO - Từ ngày 10 tới 12-7, tại chùa Vạn Linh (Núi Cấm, An Giang) diễn ra pháp hội trì tụng kinh Địa Tạng suốt 3 ngày đêm.

Pháp hội khai mạc dưới sự chủ trì của HT.Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Linh, cùng chư Tăng tại trú xứ, chư Tăng Ni trực thuộc Đạo tràng Vạn Linh và đông đảo Phật tử tham dự.

1vl.jpg
Pháp hội Địa Tạng tại chùa Vạn Linh diễn ra 3 ngày đêm, từ 10 đến 12-7

Kinh Địa Tạng Bồ-tát bổn nguyện là một trong những bộ kinh Bắc truyền nói về công đức, oai lực của Bồ-tát Địa Tạng Vương. Theo đó, từ vô lượng kiếp lâu xa về trước, Bồ-tát Địa Tạng đã phát lời nguyện rộng lớn cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi, khi nào địa ngục trống không, chúng sinh được độ thành Phật hết thì Ngài mới thành Phật.

Trước những lời nguyện cao quý của Bồ-tát và lợi ích khi thực hành những lời dạy trong kinh Địa Tạng, chùa Vạn Linh đã thường xuyên tổ chức pháp hội trì tụng để chư Tăng Ni và Phật tử khắp nơi hiểu được giá trị, hành trì, ngõ hầu đạt được lợi ích thiết thực cho mình, cho người.

3vl.jpg
Chư Tăng Ni và Phật tử trực thuộc Đạo tràng Vạn Linh trì tụng kinh tại pháp hội

Được biết, pháp hội diễn ra xuyên suốt ngày đêm, chư Tăng tại trú xứ chia ca luân phiên hướng dẫn Phật tử trì tụng. Pháp hội cũng được truyền trực tuyến qua ứng dụng Skype.

Nguyện Truyền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng tu học các khóa thuộc Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cử hành lễ Tự tứ - Ảnh: Bảo Toàn

Ý nghĩa lễ Tự tứ

GNO - Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Thông tin hàng ngày