Chùa Vạn Linh mở pháp hội Địa Tạng 3 ngày đêm

GNO - Từ ngày 10 tới 12-7, tại chùa Vạn Linh (Núi Cấm, An Giang) diễn ra pháp hội trì tụng kinh Địa Tạng suốt 3 ngày đêm.

Pháp hội khai mạc dưới sự chủ trì của HT.Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Linh, cùng chư Tăng tại trú xứ, chư Tăng Ni trực thuộc Đạo tràng Vạn Linh và đông đảo Phật tử tham dự.

1vl.jpg


Pháp hội Địa Tạng tại chùa Vạn Linh diễn ra 3 ngày đêm, từ 10 đến 12-7

Kinh Địa Tạng Bồ-tát bổn nguyện là một trong những bộ kinh Bắc truyền nói về công đức, oai lực của Bồ-tát Địa Tạng Vương. Theo đó, từ vô lượng kiếp lâu xa về trước, Bồ-tát Địa Tạng đã phát lời nguyện rộng lớn cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi, khi nào địa ngục trống không, chúng sinh được độ thành Phật hết thì Ngài mới thành Phật.

Trước những lời nguyện cao quý của Bồ-tát và lợi ích khi thực hành những lời dạy trong kinh Địa Tạng, chùa Vạn Linh đã thường xuyên tổ chức pháp hội trì tụng để chư Tăng Ni và Phật tử khắp nơi hiểu được giá trị, hành trì, ngõ hầu đạt được lợi ích thiết thực cho mình, cho người.

3vl.jpg


Chư Tăng Ni và Phật tử trực thuộc Đạo tràng Vạn Linh trì tụng kinh tại pháp hội

Được biết, pháp hội diễn ra xuyên suốt ngày đêm, chư Tăng tại trú xứ chia ca luân phiên hướng dẫn Phật tử trì tụng. Pháp hội cũng được truyền trực tuyến qua ứng dụng Skype.

Nguyện Truyền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày