Chùa Vạn Phước

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÙA VẠN PHƯỚC

Xã Châu Pha – Huyện Tân Thành – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

THƯ NGỎ

Kính gởi: -     Chư Tôn Đức Tăng Ni

  -     Thiện Nam Tín Nữ Phật tử xa gần

  -     Các nhà hảo tâm và mạnh thường quân

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn Đức

Kính thưa Quý vị

Chùa Vạn Phước tọa lạc tại xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một ngôi chùa ở vùng sâu vùng xa của tỉnh.

Vào thập niên 80 của thế kỷ hai mươi, dân chúng tứ xứ về đây sinh cơ lập nghiệp, họ đã xây dựng nên một ngôi chùa nhỏ đặt tên là chùa Vạn phước để làm nơi an ủi tinh thần khi cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả. Vì thế cho nên ngôi chùa chỉ được xây dựng bằng vật liệu thô sơ, tạm thời nơi che nắng che mưa.

Trải qua hơn ba mươi năm trong cảnh dải dầu mưa nắng, ngôi chùa xuống cấp trầm trọng. Hơn nữa, khi cuộc sống vật chất ổn định thì đời sống tinh thần được nâng cao nên dân chúng về đây ngày càng đông mà ngôi chùa chỉ có sức chứa khoảng 30 người.

Là một Tăng sĩ Phật giáo với tâm nguyện muôn thuở “ Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp” luôn luôn lấy hoằng dương Phật pháp làm sự nghiệp cho mình. Đó cũng là bản hoài của Đức Phật và chư liệt vị Tổ Sư truyền thừa qua nhiều thế hệ. Cho nên tôi là Tỳ kheo Thích Chúc Minh từ khi về đây nhận nhiệm vụ trụ trì, tôi cùng Phật tử phát đại nguyện xây dựng lại ngôi phạm vũ (ngôi chùa duy nhất của xã Châu Pha). Lễ Đặt Đá đã được tổ chức vào ngày 23 tháng 10 năm Canh Dần 2010. Tuy nhiên đời sống tại địa phương còn nhiều hạn chế về tài chánh nên công cuộc xây dựng chỉ là góp nhặt cát đá, khó mà hoàn thành như sở nguyện.

Vậy chúng tôi có thư ngỏ này gởi đến chư vị với hoài bảo chư vị sẽ giúp đỡ chúng tôi hoàn thành được tâm nguyện đại trùng tu ngôi chùa Vạn Phước mà chúng tôi đã trình bày ở trên.

Chúng tôi luôn đặt niềm hy vọng ở Bồ Đề Tâm hộ trì Tam Bảo của chư vị, ngôi chùa sẽ sớm hoàn thành khang trang để làm nơi phụng thờ Tam  Bảo, tu học cho dân chúng tại địa phương, cũng là nơi nương náu cho hương hồn người đã khuất sớm chiều nghe tiếng kệ câu kinh. Ngưỡng mong chư Tôn Đức và Quý vị quan tâm hộ trì.

Mọi sự hộ trì xin liên lạc:

Đại Đức Thích Chúc Minh – Trụ trì chùa Vạn Phước

Xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

ĐT: 0948192939

Hoặc chuyển khoản:Thích Chúc Minh MSTK 0101047498 tại Ngân Hàng Đông Á

Kính chúc chư Tôn Đức và Quý vị thân tâm an lạc, cát tường như ý.

Kính thư              

Trụ trì chùa Vạn Phước 

Tỳ Kheo Thích Chúc Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vá lại chiếc kén niềm vui

Vá lại chiếc kén niềm vui

GN - Tôi có cô bạn họa sĩ, có việc qua sân bay Vân Đồn, những ngày còn bình an. Không nói chuyện với ai, không tiếp xúc ai, nhưng cũng là đi qua, cũng là F1.

Thông tin hàng ngày