Chùa Văn Thánh vẫn sinh hoạt bình thường, không bị cách ly như tin đồn

Chiều muộn ngày 7-5 chùa Văn Thánh vẫn sinh hoạt bình thường
Chiều muộn ngày 7-5 chùa Văn Thánh vẫn sinh hoạt bình thường
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 7-5, Đại đức Thích Thị Nhân, trụ trì chùa Văn Thánh, quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã trả lời Báo Giác Ngộ về thông tin chùa bị phong tỏa, chư Tăng bị cách ly chỉ là tin đồn, không đúng sự thật.

Nói với phóng viên báo Giác Ngộ, Đại đức Thích Thị Nhân, trụ trì chùa Văn Thánh cho biết theo công văn của Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, bệnh nhân tái dương tính có đến chùa Văn Thánh lúc 21 giờ tối ngày 5-5 và 2 giờ sáng ngày 6-5, hai khung thời gian này chùa đã đóng cửa nên bệnh nhân chỉ lạy Đức Quan Thế Âm trong khuôn viên chùa rồi về.

Bệnh nhân không tiếp xúc với chư Tăng và bất cứ Phật tử nào trong khung giờ trên. Đại đức Thích Thị Nhân cũng nhắn nhủ đến quý Phật tử và bà con đừng quá lo lắng vì thông tin trên.

Đại đức Thích Thị Nhân cũng thông tin thêm, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong sáng và chiều nay, Trung tâm Y tế phường 22 đã đến chùa phun thuốc khử trùng như quy định và trả lại không gian sinh hoạt bình thường cho chùa Văn Thánh.

Cùng ngày, ông Nguyễn Hoàng Thiện Tâm, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh ký công văn về xử lý tại chùa Văn Thánh, sau khi có thông tin bệnh nhân T.H.T (BN 2458) tái dương tính có đến chùa Văn Thánh (115/9 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh) lúc 21 giờ ngày 5-5-2021 và lúc 2 giờ ngày 6-5-2021.

Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh đề nghị khoa Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trạm Y tế phường 22 thực hiện khử khuẩn tại chùa Văn Thánh vào ngày 7-5-2021; Cập nhật danh sách các trường hợp F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân T.H.T và chuyển Trạm Y tế phường xác minh, giám sát và cách ly đúng quy đinh.

UBND phường 22 cử nhân sự cùng với Trạm Y tế phường đến chùa Văn Thánh lập biên bản ghi lại thời gian hoạt động ở chùa, danh sách có tiếp xúc với bệnh nhân (nếu có); Thông báo cho người dân khai báo tại Trạm Y tế phường nếu có đến chùa Văn Thánh vào khung giờ bệnh nhân đến; Truy yết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân T.H.T (nếu có), hướng dẫn giám sát và cách ly đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức thăm và chia sẻ với các nạn nhân bị hỏa hoạn

GNO - Sáng nay, 24-5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Thủ đô, Q.Cầu Giấy đã đến thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa An cư, nguồn gốc nghi thức Quá đường và giá trị tu tập tâm linh

GNO - Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã ra quy chế cho cộng đồng Tăng phải an cư ba tháng mùa mưa, ngày nay lịch an cư tùy hệ phái, từ rằm tháng Tư đến rằm tháng Bảy theo truyền thống Phật giáo Bắc phương; từ rằm tháng Sáu đến rằm tháng Chín theo truyền thống Phật giáo Nam phương.

Thông tin hàng ngày