Chùa Vạn Thiện hỗ trợ xây cầu nông thôn

GNO - Ngày 23-10 vừa qua, cầu nông thôn Ông Bé dành cho người dân tại huyện Thạnh Hóa đã được khánh thành và đưa vào sử dụng sau 2 tháng thi công.

Đây là cây cầu do Ban HDPT TP.HCM phối hợp với Ban Từ thiện chùa Vạn Thiện (Q.5) hỗ trợ kinh phí xây dựng thông qua sự vận động của Ban Trị sự GHPGVN huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An).

giatruc1.jpg


Các em học sinh đi qua cầu Ông Bé vừa khánh thành - ảnh: Hoàng Thái

Cầu có chiều dài 12m, rộng 1,6m với tổng kinh phí xây dựng là 76 triệu đồng. Công trình được khánh thành sẽ tạo thuận lợi cho người dân qua lại khu vực vùng sông nước huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Dịp này, Ni sư Thích nữ Như Lợi, viện chủ chùa Vạn Thiện cùng Ban Từ thiện của chùa cũng trao tặng 20 chiếc xe đạp (trị giá 1,5 triệu đồng/chiếc) và 100 phần quà gồm tiền mặt, mì, gạo, nước tương, dầu ăn, bánh kẹo đến người dân khó khăn tại địa phương.

Tổng kinh phí tặng xe đạp và quà cứu trợ lên đến 60 triệu đồng.

giatruc2.jpg

giatruc3.jpg
Tặng quà cho người khó khăn và trao xe đạp đến
học sinh hiếu học huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An - ảnh: Hoàng Thái

Gia Trúc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chú tiểu Trung Toàn

Chú tiểu vượt khó đạt giải Olympic Lịch sử

GNO - Từ một cậu bé từng chậm nói, thành tích học bình thường, chú tiểu Trung Toàn (ở chùa Liên Trì, P.Vũng Tàu) đã gây bất ngờ cho mọi người khi xuất sắc mang về giải ba môn Lịch sử trong kỳ thi Olympic TP.HCM năm học 2025-2026.
Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

GNO - Điều gì đã giúp Phật giáo xứ Nghệ tìm lại “linh hồn” di sản của vùng đất Châu Hoan xưa mà vẫn bắt kịp dòng chảy của thời đại số? Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có những chia sẻ với Giác Ngộ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031.
Tượng Phật được phát hiện ở Khotan, niên đại thế kỷ VI-VII

Tín ngưỡng Bồ-tát Văn Thù ở Khotan

NSGN - Hình tượng Bồ-tát Văn Thù (Mañjuśrī) được tìm thấy ở Đôn Hoàng - dạng hình tượng khá phổ biến ở khu vực Ngũ Đài sơn cũng như ở Đông Á - là một người có vẻ ngoài ngoại quốc, được xem giống với vị vua Khotan.

Thông tin hàng ngày