Chùa Viên Giác hỗ trợ những gia đình khó khăn khu cách ly quận Tân Bình

Thượng tọa Thích Trí Thông, Phó trụ trì chùa Viên Giác trao đổi với cán bộ khu cách ly để giúp đỡ người dân khó khăn - Ảnh: V.Gi
Thượng tọa Thích Trí Thông, Phó trụ trì chùa Viên Giác trao đổi với cán bộ khu cách ly để giúp đỡ người dân khó khăn - Ảnh: V.Gi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-6, chùa Viên Giác đã phối hợp với chinh quyền địa phương, y tế, phòng chống dịch phường 1, quận Tân Bình sắp xếp tặng quà đến bà con.

Để chia sẻ phần nào khó khăn của người dân bị cách ly do đại dịch Covid-19 đang lây lan trong cộng đồng, chùa Viên Giác đã phối hợp với chinh quyền địa phương, y tế, phòng chống dịch phường 1, quận Tân Bình sắp xếp tặng quà đến bà con.

Chùa Viên Giác hỗ trợ những gia đình khó khăn khu cách ly quận Tân Bình ảnh 1

Rau củ quả tươi được chùa chuyển đến khu cách ly hỗ trợ những gia đình khó khăn Ảnh: V.Gi

Theo đó, chùa đã đến hỗ trợ đến khu cách ly Hẻm 333/7 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân bình với 122 phòng trọ, hơn 277 nhân khẩu đang bị cách ly vì có các ca nhiễm bệnh.

Chùa Viên Giác hỗ trợ nhiều thực phẩm rau quả tươi, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm do hệ thống siêu thị Coopxtra cung cấp nhằm giúp đỡ mọi người trong khu cách ly được phần nào đầy đủ sức khoẻ để vượt qua dịch bệnh. Việc hỗ trợ này sẽ thực hiện cách ngày cho đến khi hết thời gian cách ly theo quy định.

Dự kiến, chùa cũng sẽ phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường 1, tìm cách hỗ trợ đến người dân trong khu vực phường đang thật sự gặp khó khăn trong thời gian giãn cách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày