Chùa Viên Giác "tiếp sức" đến y bác sĩ, bệnh nhân các bệnh viện dã chiến tuyến đầu

Đại đức Thích Thiện Mỹ làm trưởng đoàn thăm, tặng quà tại Bệnh viện Dã chiến số 6
Đại đức Thích Thiện Mỹ làm trưởng đoàn thăm, tặng quà tại Bệnh viện Dã chiến số 6
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-8, Hội thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác do Đại đức Thích Thiện Mỹ, trụ trì chùa Viên Giác (Đồng Nai) làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà tại các bệnh viện dã chiến.

Với sự kết nối của ông Nguyễn Đình Kiên, Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai đã đi đến các bệnh viện dã chiến tại Đồng Nai để thăm hỏi các y bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, gửi tặng đến bà con bệnh nhân F0 và các bệnh nhi tại các bệnh viện dã chiến.

Chùa Viên Giác "tiếp sức" đến y bác sĩ, bệnh nhân các bệnh viện dã chiến tuyến đầu ảnh 1

Tặng quà và thăm hỏi y bác sĩ tuyến đầu

Tại Bệnh viện tỉnh Đồng Nai, Đại đức Thích Thiện Mỹ đã trao tặng 60 thùng sữa tươi, 60 thùng cháo gói, 7.000 khẩu trang y tế và 1 thùng lớn khẩu trang 3M (500 cái) loại đặc biệt dành cho y bác sỹ dùng trong phòng hồi sức tích cực ICU.

Tại Bệnh viện Dã chiến số 6 đặt tại phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa đã tiếp nhận của đoàn 40 thùng sữa, 30 thùng cháo và 7.000 khẩu trang; Tại Bệnh viện Dã chiến thu dung huyện Vĩnh Cửu, đoàn đã đến trao tặng 40 thùng cháo gói, 30 thùng sữa, 1 thùng khẩu trang 7.000 cái.

Chùa Viên Giác "tiếp sức" đến y bác sĩ, bệnh nhân các bệnh viện dã chiến tuyến đầu ảnh 2

Tại điểm đến, đoàn được đo thân nhiệt thực hiện 5K

Đoàn cũng trao tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch 20 thùng sữa, 20 thùng cháo, 3 thùng khẩu trang 3M, khẩu trang N95, 120 bộ đồ bảo hộ chống dịch, kính chắn giọt bắn và nhiều thực phẩm cần thiết khác.

Tổng trị giá cho chương trình trên 250 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày