Từ khóa: Thế tục
Tìm thấy 8 kết quả
Phật giáo chủ trương tập trung vào những vấn đề thực tiễn của con người - Ảnh minh họa

Đạo Phật là gì?

GNO - Khi chúng ta tìm hiểu về đạo Phật tức là đang tìm hiểu về con người thật của mình, về bản chất của tâm trí chính mỗi người.
Suy niệm nhân ngày Đức Thế Tôn xuất gia

Suy niệm nhân ngày Đức Thế Tôn xuất gia

GNO - Hơn 2.600 năm đã trôi qua kể từ đêm huyền nhiệm khi Thái tử Tất-đạt-đa vượt thành xuất gia tìm đạo, câu chuyện về Ngài vẫn thường được hàng con Phật nhắc nhớ với tất cả sự tôn kính và ngưỡng vọng.

"Leo núi cho một bài tập trận quân sự khiến chúng ta cảm thấy đau đớn và khó chịu, trong khi cũng công việc đó nhưng chúng ta lại thích thú và háo hức khi giải trí. Bạn thấy đó, thái độ sẽ quyết định hạnh phúc hay khổ đau trong cuộc đời của chúng ta"

Thành công & hạnh phúc đến từ đâu?

GNO - Chiếc chìa khóa hạnh phúc và thành công nên được đặt trong tay của chính người đó để mở những cánh cửa quan trọng của cuộc đời mình. Pomnyun Sunim, một vị thiền sư nổi tiếng của Hàn Quốc, đã chia sẻ một số quan điểm về thành công và hạnh phúc trong cuộc sống quá nhanh chóng và mang đầy sự so sánh như hiện nay.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1220 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Đoạn trừ dục niệm thế gian

GNO - Cái tình huynh đệ khi chưa gột sạch phiền não rất cần tỉnh táo, không được chủ quan. Vì tâm từ (thương yêu rộng lớn) và tâm ái (thương yêu chấp thủ) tuy khác nhau nhưng cũng hay khiến cho người ta nhầm lẫn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1197 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Đánh mất sơ tâm

GNO - Với người hảo tâm xuất gia, tâm ban đầu khi đến với đạo thật đẹp đẽ, trong veo. Họ nhàm chán sinh tử cùng với những não phiền, nhiễu nhương của đời sống thế tục mà quyết chí ra đi.
GS.TS Nguyễn Thiện Nhân đến chùa Huê Nghiêm lễ Phật, thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: BGN

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân lễ Phật, thăm Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 23-12, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, đại biểu Quốc hội đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức, TP.HCM) lễ Phật, thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.