Chùa Viên Minh - tỉnh Hậu Giang chuyển rau củ đến TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-8, Sư cô Thích nữ Phước Nhiên, trụ trì chùa Viên Minh (huyện Châu Thành A) cùng Phật tử đã gửi hơn 2 tấn rau củ quả các loại gồm đu đủ, chanh, sả, gừng, chuối, dưa leo… đến bà con đang phải cách ly tại TP.HCM.

Trước đó, chùa cũng đã trao 150 phần quà gồm gạo, mì, đường đến bà con tại địa phương đang gặp khó khăn. Đồng thời, gửi hàng ngàn phần bún bì ăn liền đến các chốt kiểm dịch trong huyện nhà, để cùng động viên tinh thần cho lực lượng ứng trực tại các địa điểm chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh.

Chùa Viên Minh - tỉnh Hậu Giang chuyển rau củ đến TP.HCM ảnh 1
Sư cô trụ trì chùa Viên Minh và Phật tử tiếp nhận quà quê gửi lên TP.HCM cho bà con khu cách ly, phong tỏa yên tâm chống dịch

Sư cô Phước Nhiên chia sẻ với CTV Giác Ngộ online: “Quà quê có chi gửi nấy, mong có thể chia sẻ với bà con một chút ít khó khăn trong thời gian này, để cùng nhau vững tin và vượt qua đại dịch”.

Được biết, trong thời gian tới, chùa Viên Minh sẽ tiếp tục gửi rau củ quả về TP.HCM và làm những phần bún tặng đến các chốt kiểm dịch tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày