Chùa Vĩnh Nghiêm cầu an cho Thiền sư Nhất Hạnh

GNO - Sáng nay, 18-11, tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM, Việt Nam) chư tôn đức Ban quản trị, chư Tăng Ni các tự viện thuộc Tông phong Vĩnh Nghiêm tại TP.HCM tổ chức khóa lễ tụng kinh Dược Sư - gởi năng lượng đến Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

200 Tăng Ni và Phật tử tham dự khoá lễ trong sự thanh tịnh.

>> Sức khoẻ thiền sư Thích Nhất Hạnh tiến triển tốt

vinh nghiem 1 (1).JPG


Buổi lễ diễn ra thanh tịnh, trang nghiêm

Theo thông báo chính thức từ Hội đồng Giáo thọ Pháp tu của Làng Mai đề ngày 12-11, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trải qua một cơn xuất huyết não nghiêm trọng; đồng thời cho biết "nhiều dấu hiệu cho thấy rằng, khả năng phục hồi có thể thực hiện được”.

Bên cạnh đó Hội đồng Giáo thọ Đạo tràng Mai Thôn cũng đã có thư trình ngày 14-11, mong muốn nhận được năng lượng cầu nguyện từ chư tôn đức để có thể vững chãi mà chăm sóc cho Thiền sư được nhanh chóng bình phục:“Chúng con cầu mong chư tôn đức tiếp tục gửi năng lượng an bình và vững chãi của quý ngài để yểm trợ cho chúng con, để chúng con có thể nương vào đạo lực và tình thương của quý ngài mà chăm sóc cho Sư Ông chúng con một cách tốt nhất”.

vinh nghiem 1 (3).JPG


Đông đảo Phật tử cũng tới tham gia khoá lễ

vinh nghiem 1 (5).JPG
Trì tụng kinh Dược Sư - gửi năng lượng tới Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong phát biểu mở đầu buổi lễ, TT.Thích Giác Dũng cho biết, hôm nay toàn thể Tăng Ni tông phong Vĩnh Nghiêm vân tập về đây, một lòng hướng nguyện, gởi năng lượng bình an, vững chãi đến Thiền sư với mong muốn ngài nhanh chóng bình phục để tiếp tục hướng dẫn Tăng thân và Phật tử thực tập con đường “Chánh niệm - tỉnh thức” mà ngài đang đi. Qua đó, bày tỏ niềm tri ân với một vị Tăng sĩ Việt Nam có những đóng góp và thành công trên con đường hoằng pháp trên thế giới.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày