Chùa Vĩnh Nghiêm, Hạnh Đức, Linh Ứng trao học bổng

GNO - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019, sáng nay, 5-9, thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), TT.Thích Thanh Phong, Trưởng ban TTXH Phật giáo TP.HCM, trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm (TP.HCM) đã tặng 20 chiếc xe đạp với tổng trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh nghèo ở huyện Quảng Ninh.

20180905_082013.jpg

Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh trao học bổng cho học sinh nghèo

Trước đó, TT.Thích Thanh Phong đã trực tiếp phối hợp với đồn biên phòng Cà Roòng (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) trao 300 phần quà. Mỗi phần là 500 nghìn đồng tiền mặt đến bà con dân tộc thiểu số thuộc xã biên giới Thượng Trạch, huyện Bố Trạch; trao tặng 4 ngôi nhà tình nghĩa cho bà con nghèo nơi biên giới, mỗi ngôi nhà trị giá 40 triệu đồng.

Anh Minh

* Cũng trong sáng nay, ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu, Phó Thư ký BTS Phật giáo Q.10, trụ trì chùa Hạnh Đức (H.Củ Chi, TP.HCM) đã đến tham dự lễ khai giảng năm học mới và trao học bổng Thích Như Thọ tại Trường THPT Phú Hòa (H.Củ Chi).

DSC_7732.jpg

ĐĐ.Thích Hạnh Hiếu tặng học bổng cho học sinh nghèo

Tại buổi lễ, Đại đức đã trao 32 suất học bổng, mỗi suất là học phí hỗ trợ đến các em học sinh thuộc gia đình nghèo và có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập.

Quỹ học bổng Thích Như Thọ được trao hàng năm là sự hỗ trợ, "tiếp sức" để các em học sinh an tâm đến trường, học tập.

Đăng Huy

* Chùa Linh Ứng (TP.Đà Nẵng) đã trao tặng 140 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 4 xã miền núi huyện Hòa Vang (gồm: Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Ninh và Hòa Liên). Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, từ nguồn tiền cúng dường của đạo hữu Phật tử, cùng các nhà hảo tâm gần xa.

1 THAY 3.JPG

ĐĐ.Thích Chúc Tín, trụ trì chùa Linh Ứng trao hoa mừng năm học mới

Đình Hòa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày