Chùa Vĩnh Phước (Q.12) có trụ trì mới

GNO - Sáng nay, 30-4, lễ Đại tường cố NT.Thích nữ Như Hoa và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Vĩnh Phước (28/10A KP3, Trường Chinh, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM) cho SC.Thích nữ Diệu Minh đã được diễn ra trang nghiêm tại bổn tự.

hình 7 tân trụ trì nhận quyết định bổ nhiệm.JPG
SC.Thích nữ Diệu Minh nhận quyết định bổ nhiệm

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Tịnh Hạnh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TPHCM, BTS các quận, huyện thuộc TP...

Về phía Ni giới có NT.Thích nữ Như Châu, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM cùng các vị Ni trưởng, Ni sư tại các thiền viện, tọa lạc ở các quận, huyện trong địa bàn TP.HCM và một số tỉnh thành lân cận.

Ông Lê Hoàng Vân, Phó ban kiêm Trưởng phòng PG Ban Tôn giáo TP; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng ban Dân vận Q.12; ông Nguyễn Văn Châu, Phó phòng Nội vụ Q.12; ông Huỳnh Chí Công, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.12 và đại diện các ban ngành sở tại tham dự.

Theo đó, môn đồ pháp quyến cố NT.Thích nữ Như Hoa đã thành kính ôn lại tiểu sử của tôn sư, cảm niệm ơn giáo dưỡng, kiến lập huệ mạng và phát nguyện trước Giác linh cố Ni trưởng sẽ xứng đáng là đệ tử của Như Lai và sự dìu dắt của thầy. Qua đó, chư tôn đức chứng minh nhắc nhở chư Ni môn đồ phải noi gương của chư tổ mà tu học - đó cũng là cách báo ân sâu dày đối với Ni trưởng.

hình 8 HT.Như Tính Đáp từ.JPG
HT.Thích Như Tín có đạo từ nhắc nhở sư cô tân trụ trì và nêu cao công hạnh cố Ni trưởng

hình 12 tân trụ trì đọc lời hứa .JPG
Sư cô tân trụ trì phát nguyện làm Phật sự

hình 9 HT.Giac Toan trao qua mung den Ni Su tru tri.JPG
HT.Thích Giác Toàn tặng quà chúc mừng

Tại buổi lễ, BTC cho biết, với sự tín nhiệm cao của GHPGVN TP.HCM, chính quyền địa phương, Ni giới TP, chư Ni bổn tự, SC.Thích nữ Diệu Minh đã được bổ nhiệm chính thức làm trụ trì chùa Vĩnh Phước.

Trao lời đạo từ, HT.Thích Như Tín nhắc nhở bổn phận, trách nhiệm của người làm trụ trì, luôn noi gương hạnh nguyện của Đức Phật, chư vị Tổ sư, thầy tổ đem đạo vào đời, từ bi trí tuệ, phối hợp cùng chư Ni trong chùa, các tịnh viện, thiền viện cùng Phân ban Ni giới phát huy tinh thần tu học, làm theo lời dạy của Đức Phật.

Sư cô tân trụ trì sau đó đối trước Tam bảo và chư tôn đức phát nguyện dù bản thân tài hèn sức mọn, nhưng nguyện cố hết sức mình suốt đời làm theo hạnh nguyện của chư Phật, thầy tổ đã dày công xây đắp.

hình 13 chư Tôn Đức tưởng niêm cố Ni Sư.JPG


Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội tại lễ tưởng niệm cố Ni trưởng

Sau đó là nghi thức dâng hương tưởng niệm và cúng dường trai Tăng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày