Chùa Yên Thái cầu siêu các thai nhi sản nạn

GNO - Tối qua, 20-9, chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức lễ thắp nến, cầu siêu các thai nhi sản nạn.

Buổi lễ do ĐĐ.Thích Định Tuệ, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Nghệ - sám chủ, cùng chư tôn đức Tăng Ni, gần một ngàn Phật tử và nhân dân địa phương tham dự.

01.jpg


Chư tôn đức chủ trì khóa lễ niêm hương

Sau nghi lễ niêm hương bạch Phật, lễ cầu siêu chính thức được khai mạc, trình tự các nghi lễ trong chương trình được thực hiện theo truyền thống thiền môn Bắc tông.

Hiện tại, chùa Yên Thái đã lập riêng một bàn thờ cho hàng trăm các hương linh sản nạn thai nhi, thông qua khóa lễ tụng kinh hàng ngày hi vọng thai nhi vãng sinh về cõi lành. Theo ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái, lễ cầu siêu thai nhi là cơ hội cho những người bị mất, hoặc chối bỏ mầm sống của mình ăn năn, sám hối. Qua đó, chư Tăng, Phật tử tụng kinh cầu nguyện để các hài nhi không đủ duyên lành được siêu thoát…

03.jpg


Hàng ngàn hoa đăng được thắp sáng cầu nguyện cho thai nhi được siêu thoát

Đây là lần đầu tiên nhà chùa tổ chức đêm thắp nến, cầu siêu các thai nhi sản nạn, qua đây kêu gọi mọi người hãy trân trọng cuộc sống của chính mình và những người khác, những bậc làm cha, làm mẹ và nhất là các bạn trẻ hãy sống có trách nhiệm với bản thân.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày