Chùa Yên Thái cầu siêu các thai nhi sản nạn

GNO - Tối qua, 20-9, chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức lễ thắp nến, cầu siêu các thai nhi sản nạn.

Buổi lễ do ĐĐ.Thích Định Tuệ, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Nghệ - sám chủ, cùng chư tôn đức Tăng Ni, gần một ngàn Phật tử và nhân dân địa phương tham dự.

01.jpg


Chư tôn đức chủ trì khóa lễ niêm hương

Sau nghi lễ niêm hương bạch Phật, lễ cầu siêu chính thức được khai mạc, trình tự các nghi lễ trong chương trình được thực hiện theo truyền thống thiền môn Bắc tông.

Hiện tại, chùa Yên Thái đã lập riêng một bàn thờ cho hàng trăm các hương linh sản nạn thai nhi, thông qua khóa lễ tụng kinh hàng ngày hi vọng thai nhi vãng sinh về cõi lành. Theo ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái, lễ cầu siêu thai nhi là cơ hội cho những người bị mất, hoặc chối bỏ mầm sống của mình ăn năn, sám hối. Qua đó, chư Tăng, Phật tử tụng kinh cầu nguyện để các hài nhi không đủ duyên lành được siêu thoát…

03.jpg


Hàng ngàn hoa đăng được thắp sáng cầu nguyện cho thai nhi được siêu thoát

Đây là lần đầu tiên nhà chùa tổ chức đêm thắp nến, cầu siêu các thai nhi sản nạn, qua đây kêu gọi mọi người hãy trân trọng cuộc sống của chính mình và những người khác, những bậc làm cha, làm mẹ và nhất là các bạn trẻ hãy sống có trách nhiệm với bản thân.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày