Chùa Yên Thái hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng đến vùng bão lũ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 10-12, được sự ủy quyền của ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), SC.TN.Viên Lợi, trụ trì chùa Cổ Lão, xã Hương Toàn (huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế) đến thăm và hỗ trợ 20 triệu đồng cho Trường Mầm non xã Hương Toàn.

a1.jpg

Trao 20 triệu đồng đến Trường Mầm non Hương Toàn

Theo đó, số tiền hỗ trợ này sẽ phục vụ cho việc mua sắm thiết bị, dụng cụ dạy học và các vật dụng cần thiết khác sau đợt mưa lũ vừa qua.


Đại diện nhà trường cho biết, dù nước lũ đã rút nhưng những thiệt hại do mưa lũ gây ra vẫn khiến công tác dạy và học nơi đây gặp nhiều khó khăn. Sự hỗ trợ của chùa là hết sức thiết thực, nhà trường cam kết sử dụng nguồn hỗ trợ đúng mục đích, nhanh chóng mua sắm dụng cụ, thiết bị phục vụ giảng dạy.

Được biết, trong thời gian vừa qua, ĐĐ.Thích Tâm Ngọc cùng với Phật tử chùa Yên Thái đã kết nối cùng với Hội Hoa Đức, một số chùa tại các tỉnh phía Nam, chính quyền địa phương xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu), các công ty và các mạnh thường quân tổ chức trao hàng ngàn suất quà hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Quảng Ngãi với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày