Chùm ảnh: Vất vả mùa thi

(GNO): Hôm nay 4-6, kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học chính thức khép lại bằng hai môn cuối cùng: Toán và ngoại ngữ. Mùa thi là mùa vất vả nhất của biết bao thế hệ học trò để đánh dấu những bước ngoặt quan trọng sau bao năm đèn sách.

Giác Ngộ Online xin giới thiệu chùm ảnh được thực hiện trong những ngày thi tốt nghiệp vừa qua, cho thấy sự gian nan của con đường ứng thí cho dù ở thời đại nào.

WMT (1).JPG
WMT (2).JPG

Miệt mài học thi

WMT (3).JPG
WMT (4).JPG

Vào phòng ứng thí

WMT (5).JPG
WMT (6).JPG
WMT (7).JPG

Mỗi người một tâm trạng

WMT (8).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.

Thông tin hàng ngày