Từ khóa: chung cư
Tìm thấy 5 kết quả
Chánh điện niệm Phật đường Liên Trì

Chùa ở chung cư

GNO - Không khó để khẳng định rằng hiếm đô thị nào ở nước ta có những hình thái văn hóa đặc thù như Sài Gòn – TP.HCM. Một trong số đó phải kể đến những ngôi chùa được tạo lập và gìn giữ suốt mấy chục năm qua trên các chung cư, có thể coi như dấu ấn của lịch sử trong dòng chảy thời gian của thành phố này.
Ảnh minh họa

Không nên thờ Phật ở chung cư, hãy lạy Phật... trên trời?

GNO - Nếu mình ở tầng trên cùng thì hãy thờ, còn không thì đừng thờ Phật nhé, cứ đi chùa lễ Phật thôi. Còn nếu muốn lạy Phật ở nhà thì cứ quỳ xuống nhìn ra cửa sổ, nhìn lên trời, tưởng tượng Phật ở trên cao mà lạy, lạy trên bầu trời.
Ảnh: Cát Tường Quân

Căn hộ chung cư nhỏ, có nên thờ Phật?

GNO - Trước đây tôi ở căn nhà riêng khá rộng rãi và có thờ Phật, nay tôi chuyển sang ở căn hộ trong chung cư. Do căn hộ nhỏ, chỗ thờ Phật không được tôn nghiêm nên tôi dự định không thờ Phật nữa. Vậy tôi nên làm thế nào? Rất mong được quý Báo tư vấn.
Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Nẻo về

GN - Anh sống trong một tòa chung cư cũ cùng cha. Cầu thang bộ lên xuống, thoai thoải dốc và hơi tối. Mùi rêu ẩm loang mãi trên những bức tường cũ, tróc lở, mưa nắng không làm bạc màu thêm được nữa dán chi chít tem quảng cáo các loại.