Chung kết hội thi diễn giảng tại trường hạ Phổ Quang

GNO - Sáng 26-7, tại tịnh nghiệp đạo tràng chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã diễn ra hội thi diễn giảng Phật pháp vòng chung kết xếp hạng.

TT.Thích Nhật Hỷ, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Nguyên Hạnh, Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Minh Nhựt, tri sự chùa Phổ Quang; ĐĐ.Thích Lệ Quang, phó tri sự kiêm chánh thư ký chùa Phổ Quang; cùng chư tôn đức Ban Chức sự hạ trường, chư hành giả và Phật tử đồng tham dự.

9- giảng sinh lắng nghe đạo từ của TT. Chánh chủ khảo.jpg


TT.Thích Nhật Hỷ có đôi lời nhắn nhủ, sách tấn tới các giảng sinh trẻ

Hội thi do Ban Hoằng pháp TP chỉ đạo thực hiện tại các trường hạ nhân mùa an cư, nhằm phát triển tài năng của chư hành giả và tạo môi trường để các hành giả thực tập làm nhà hoằng pháp tương lai - phục vụ công tác hoằng pháp cho giáo hội.

Tại trường hạ chùa Phổ Quang, sau vòng sơ tuyển đã chọn ra 4 giảng sinh đi tiếp vào vòng chung kết xếp hạng.

Tại buổi thi chung kết, sau lời phát biểu khai mạc của Thượng tọa Chánh chủ khảo Thích Nhật Hỷ, ĐĐ.Thích Minh Nhựt đã gửi những lẵng hoa tươi thắm đến chư tôn đức trong Ban Giám khảo và Thư ký hội thi.

Sau đó, lần lượt các giảng sinh đã bốc thăm chọn chủ đề và trình bày đề tài của mình trước Ban Giám khảo. Các chủ đề được chọn tập trung vào giáo lý căn bản: Vô thường, Tam pháp ấn, Nhân quả - thời gian trình bày trong 20 phút.

Qua gần 2 giờ dự thi, qua sự nhận xét, đánh giá nghiêm túc và chuẩn xác từ phía Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã nhất trí chọn ra 1 vị  hạng  nhất, 1 vị hạng nhì, 2 vị đồng hạng ba và 2 vị giải khuyến khích. Buổi trao giải sẽ được Ban Tổ chức tiến hành vào cuối mùa an cư tại hạ trường.

10- Giảng sinh cảm niệm chư tôn đức.jpg


Các giảng sinh trong buổi thi chung kết cảm niệm tới BTC

Kết thúc hội thi, TT.Thích Nhật Hỷ đã sách tấn đến chư vị giảng sinh, nêu ra những ưu và khuyết điểm của từng chủ đề dự thi; Thượng tọa mong muốn Tăng Ni trẻ nên nỗ lực trau dồi giáo lý Phật Đà để kế thừa sự nghiệp hoằng pháp của chư vị tổ đức và gửi lời chúc đến chư vị hành giả có một mùa an cư viên mãn.

Tin ảnh: Thiện Nghĩa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày