Chung sức cho Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An

GNO - Lần đầu tiên một sự kiện văn hoá Phật giáo lớn nhất được tổ chức tại Nghệ An,  những ngày này, Phật tử phố Vinh hân hoan góp sức cho sự kiện này. Ban Tổ chức đã công phu trong từng chi tiết để sự kiện lớn này diễn ra đúng với chương trình đã hoạch định.

Từ những ngày đầu tháng Tám này, thành phố Vinh đã nóng lên bởi khí chuẩn bị cho "Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An", hàng nghìn đoá sen, hàng trăm thùng hàng, tranh ảnh chất đầy các điểm tập kết, nhà hàng ẩm thực chay “An Tĩnh Tâm thiền quán” với hàng trăm sinh viên tình nguyện đến từ các Câu lạc bộ Tiếng Anh, Màu xanh... sự ồn ào của tuổi trẻ ban đầu đã bị thay vào không khí tích cực và nghiêm túc làm việc của mọi người. Không khí chuẩn bị Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An như đánh thức thành Vinh quây quần trong bữa tiệc của đại gia đình Phật giáo bằng niềm vui và tình thương yêu đích thực. Việc chung mà như việc nhà vậy.

Các Phật tử làm vệ sinh khu ẩm thực chay

ĐĐ.Không Nhiên chỉ đạo chương trình lễ hội thả hoa đăng, đã có những ngày vất vả khi phải đối mặt với khối lượng công việc lớn... nhưng với nụ cười hàm tiếu luôn nở trên môi, ĐĐ.Không Nhiên chinh phục mọi công việc từ dễ tới phức tạp nhất và cái hay là nhiều Phật tử ở đây thấy khâm phục “cái đầu phơi nắng” của Thầy.

Thi công khung ảnh panorama

Hoa sen trên hồ

Hoa sen trên cạn

Đặc biệt, sinh viên Phật tử Vinh tuyệt vời không thể diễn tả bằng lời, từ sáng sớm đã lao vào công việc mặc cho cái nắng “vàng vọt” đậu trên những mái tóc còn non xanh. Các em Phật tử ở đây rất “tinh tấn”, tình nguyện làm mọi việc dưới nhiệt độ 39 độ. 1.000 cái lồng đèn được các em ráp xong hết trong vòng hai ngày, thật tuyệt vời...

Thi công lễ đài trên hồ

Các sinh viên ĐH.Vinh lắp ráp lồng đèn

Khu ẩm thực chay cũng đã bắt đầu đan tranh, đan nứa lá để ráp từng mái nhà tranh “không gian quê” xứ Nghệ do thầy Pháp Trí đảm nhiệm sắp xong những công việc cơ bản, dự kiến sẽ hoàn tất trong 5 ngày nữa, sẽ là nơi để du khách thưởng thức các món ẩm thực ba miền, đặc biệt là “Ẩm thực chay xứ Nghệ” do chư Ni Phật giáo cố đô Huế và các o Phật tử tại Nghệ An thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ cùng chư Tăng Ni hành giả an cư liên phường Vũng Tàu, Tam Thắng, Phước Thắng, Rạch Dừa (TP.HCM) tại trường hạ chùa Liên Trì - Ảnh: Tịnh Mạnh

Thượng tọa Thích Tâm Hải: Xây dựng Tăng đoàn vững mạnh từ chất liệu tu học của mỗi cá nhân Tăng Ni

GNO - Sự vững mạnh của Tăng đoàn không chỉ nằm ở số lượng hay quy mô, mà được bồi đắp từ nhận thức, phẩm hạnh, tuệ giác và chất lượng tu tập của từng Tăng Ni. Trong buổi chia sẻ tại trường hạ Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải đã truyền tải thông điệp cốt lõi này đến đại chúng, vào sáng nay 9-7.
Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.

Thông tin hàng ngày