Chung sức cho Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An

GNO - Lần đầu tiên một sự kiện văn hoá Phật giáo lớn nhất được tổ chức tại Nghệ An,  những ngày này, Phật tử phố Vinh hân hoan góp sức cho sự kiện này. Ban Tổ chức đã công phu trong từng chi tiết để sự kiện lớn này diễn ra đúng với chương trình đã hoạch định.

Từ những ngày đầu tháng Tám này, thành phố Vinh đã nóng lên bởi khí chuẩn bị cho "Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An", hàng nghìn đoá sen, hàng trăm thùng hàng, tranh ảnh chất đầy các điểm tập kết, nhà hàng ẩm thực chay “An Tĩnh Tâm thiền quán” với hàng trăm sinh viên tình nguyện đến từ các Câu lạc bộ Tiếng Anh, Màu xanh... sự ồn ào của tuổi trẻ ban đầu đã bị thay vào không khí tích cực và nghiêm túc làm việc của mọi người. Không khí chuẩn bị Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An như đánh thức thành Vinh quây quần trong bữa tiệc của đại gia đình Phật giáo bằng niềm vui và tình thương yêu đích thực. Việc chung mà như việc nhà vậy.

Chung sức cho Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An ảnh 1

Các Phật tử làm vệ sinh khu ẩm thực chay

Chung sức cho Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An ảnh 2

ĐĐ.Không Nhiên chỉ đạo chương trình lễ hội thả hoa đăng, đã có những ngày vất vả khi phải đối mặt với khối lượng công việc lớn... nhưng với nụ cười hàm tiếu luôn nở trên môi, ĐĐ.Không Nhiên chinh phục mọi công việc từ dễ tới phức tạp nhất và cái hay là nhiều Phật tử ở đây thấy khâm phục “cái đầu phơi nắng” của Thầy.

Chung sức cho Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An ảnh 3

Thi công khung ảnh panorama

Chung sức cho Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An ảnh 4

Hoa sen trên hồ

Chung sức cho Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An ảnh 5

Hoa sen trên cạn

Chung sức cho Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An ảnh 6

Đặc biệt, sinh viên Phật tử Vinh tuyệt vời không thể diễn tả bằng lời, từ sáng sớm đã lao vào công việc mặc cho cái nắng “vàng vọt” đậu trên những mái tóc còn non xanh. Các em Phật tử ở đây rất “tinh tấn”, tình nguyện làm mọi việc dưới nhiệt độ 39 độ. 1.000 cái lồng đèn được các em ráp xong hết trong vòng hai ngày, thật tuyệt vời...

Chung sức cho Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An ảnh 7

Thi công lễ đài trên hồ

Chung sức cho Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An ảnh 8
Chung sức cho Tuần Văn hóa Phật giáo tại Nghệ An ảnh 9

Các sinh viên ĐH.Vinh lắp ráp lồng đèn

Khu ẩm thực chay cũng đã bắt đầu đan tranh, đan nứa lá để ráp từng mái nhà tranh “không gian quê” xứ Nghệ do thầy Pháp Trí đảm nhiệm sắp xong những công việc cơ bản, dự kiến sẽ hoàn tất trong 5 ngày nữa, sẽ là nơi để du khách thưởng thức các món ẩm thực ba miền, đặc biệt là “Ẩm thực chay xứ Nghệ” do chư Ni Phật giáo cố đô Huế và các o Phật tử tại Nghệ An thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày