Chương trình nghệ thuật “Thắp sáng tri ân mùa Vu lan” tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật “Thắp sáng tri ân mùa Vu lan” năm 2022 vào tối 14-8, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP.Vinh).

Đây là hoạt động nhân ngày lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tiết mục hát, múa “Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang” mở đầu cho chương trình nghệ thuật ảnh 1

Tiết mục hát, múa “Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang” mở đầu cho chương trình nghệ thuật

Chương trình được thực hiện sân khấu ngoài trời có thời lượng 90 phút, gồm 3 phần: “Phật pháp nhiệm mầu”, “Tình người thắp sáng vầng dương” và “Lan tỏa yêu thương” với gần 100 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công tham gia biểu diễn.

Tuy nhiên, do mưa quá lớn, Ban Tổ chức quyết định ngừng chương trình nghệ thuật sau khi kết thúc phần 1.

Trao số tiền 10.000 usd đến Liên minh Phật giáo nước bạn Lào để hỗ trợ nhà cho quân nhân ảnh 2

Trao số tiền 10.000 usd đến Liên minh Phật giáo nước bạn Lào để hỗ trợ nhà cho quân nhân

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao 6 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An; 2 căn nhà tình nghĩa cho quân nhân tại Lào và 5 suất quà tới các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tổng kinh phí từ thiện là hơn 630 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày