Chùa Vạn Đức (Tây Ninh) tổ chức Đại lễ Vu lan - Bông hồng cài áo

Chư tôn đức chứng minh đại lễ
Chư tôn đức chứng minh đại lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 16-8 (19-7-Nhâm Dần), chùa Vạn Đức (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Bông hồng cài áo.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Niệm Thới, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh; Hoà thượng Thích Huệ Tâm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hoà thượng Thích Hoằng Tri, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, viện chủ khai sơn chùa Vạn Đức (Tây Ninh), chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Dầu, các huyện, thị trong tỉnh; chư tôn đức tông môn Vạn Đức; lãnh đạo chính quyền các cấp địa phương sở tại và đông đảo Phật tử đồng về tham dự.

Chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử tham dự

Chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử tham dự

Tại buổi lễ, nghi thức bông hồng cài áo được diễn ra lắng đọng với nhiều cảm xúc gợi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha và mẹ.

Ban đạo từ, Hoà thượng Thích Huệ Tâm nhắc lại gương hiếu hạnh của tôn giả Mục Kiền Liên và nhấn mạnh “Mỗi người con Phật cần phải biết sống có hiếu hạnh, tri ân và báo ân, luôn nhớ nghĩ đến ân đức sinh thành của song thân, hiếu thuận và đáp đền trong muôn một”.

Giây phút lắng đọng tưởng nhớ đến ân đức sinh thành

Giây phút lắng đọng tưởng nhớ đến ân đức sinh thành

Dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức, toàn thể đại chúng đồng trang nghiêm phúng tụng sám Vu lan, thành kính, nhất tâm cầu nguyện an lành cho cha mẹ hiện đời và cầu nguyện cho cha mẹ nhiều đời được vãng sanh về miền lạc cảnh.

Dịp này, chùa Vạn Đức đã trao tặng 100 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: "Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư"

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân là vị giáo phẩm đảm nhiệm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM sau khi Ban Trị sự được thành lập (1982) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Kỳ vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần I: Kế thừa nội lực, vươn mình cùng dân tộc

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh là vị giáo phẩm đảm nhận Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM trong khóa đầu tiên sau khi GHPGVN thành lập, đã có những chia sẻ, kỳ vọng trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh: iStock

Giữ tâm bình thản trước những thị phi trên mạng xã hội

GNO - Những năm gần đây, mạng xã hội trở thành nơi lan truyền rất nhanh các thông tin liên quan đến đời sống tôn giáo. Chỉ cần một đoạn clip ngắn, một bài đăng hay một lời tố cáo chưa được kiểm chứng, câu chuyện có thể lan đi khắp nơi trong vài giờ.

Thông tin hàng ngày