Chương trình "Trao ánh sáng vùng cao" đến với bản bản Pượn, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24-6, Ban Trị sự GHPGVN huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) phối hợp với chùa Phú Chung (TP.Sầm Sơn) và các mạnh thường quân đã thực hiện chương trình từ thiện “Trao ánh sáng vùng cao” tại bản Pượn, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa.

Nằm cách trung tâm xã Trung Sơn và Nhà máy Thủy điện Trung Sơn 7km, nhưng đến nay bản Pượn vẫn chưa có điện lưới quốc gia. Toàn bản Pượn có 44 hộ dân với gần 190 nhân khẩu, 100% người dân trong bản là hộ nghèo.

Chương trình "Trao ánh sáng vùng cao" đến với bản bản Pượn, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa ảnh 1
Buổi trao tặng đèn năng lượng chiếu sáng liên tục từ 28 giờ đến 30 giờ tại bản Pượn xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Thấu hiểu những khó khăn của người dân nơi đây, chương trình “Trao ánh sáng vùng cao” đã trao tặng 44 đèn năng lượng mặt trời và các nhu yếu phẩm với tổng kinh phí 61,5 triệu đồng.

Được biết, thời gian tới, Ban Trị sự GHPGVN huyện Quan Hóa sẽ tiếp tục phối hợp với các chùa trên địa tỉnh và các mạnh thường quân tiếp tục thực hiện chương trình “Trao ánh sáng vùng cao” đến các bản, làng khó khăn tại các huyện miền núi, vùng cao của tỉnh Thanh Hóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày