Chương trình “Túi gạo nghĩa tình” tặng 15 tấn gạo đến 3 huyện của tỉnh Long An

Chương trình "Túi gạo nghĩa tình" sẽ tặng 100 tấn gạo hỗ trợ người dân trong mùa dịch Covid-19
Chương trình "Túi gạo nghĩa tình" sẽ tặng 100 tấn gạo hỗ trợ người dân trong mùa dịch Covid-19
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 1-10, Thượng tá Nguyễn Ngọc Minh Hoàng, Trưởng đoàn Công an tỉnh Long An và lãnh đạo GHPGVN tỉnh do Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Ban Trị sự đến thăm, tặng quà tại trụ sở Công an 3 huyện.

Đoàn Công an tỉnh do Thượng tá Nguyễn Ngọc Minh Hoàng, Phó trưởng phòng Công tác Đảng Công tác Chính trị Công an tỉnh, Trưởng đoàn Công an tỉnh và đoàn GHPGVN tỉnh do Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng ban Ban Trị sự đến thăm, tặng quà tại trụ sở công an 3 huyện Tân Hưng, huyện Vĩnh Hưng và huyện Mộc Hóa.

Tại mỗi nơi, đoàn tặng 5 tấn gạo để các huyện chuyển đến giúp đỡ người dân trên địa bàn huyện nhà đang gặp hoàn cảnh khó khăn do tác động bởi dịch Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn của các huyện trên.

Chương trình “Túi gạo nghĩa tình” tặng 15 tấn gạo đến 3 huyện của tỉnh Long An ảnh 1

Đoàn trao 5 tấn gạo đến người dân huyện Vĩnh Hưng

Tại trụ sở Công an huyện Tân Hưng, Hòa thượng Thích Minh Thiện cho biết chương trình “Túi gạo nghĩa tình” là nghĩa cử cao đẹp, để thăm viếng và động viên bà con và công nhân đang gặp khó khăn tại địa phương ở các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh. Dự kiến, chương trình sẽ tặng 100 tấn gạo nghĩa tình gửi đến bà con. Đoàn đến trụ sở ấp Hà Thanh, xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng để trực tiếp trao 20 phần quà đến đại diện người dân đang gặp khó khăn.

Được biết, Công an huyện Vĩnh Hưng đã mở đường dây “Hỗ trợ gạo nghĩa tình”, mỗi gia đình được hỗ trợ 10 kg gạo và có khoảng 2.500 hộ đã nhận được sự giúp đỡ khoảng 25 tấn gạo. Hiện nay, còn khoảng 10 tấn gạo và 1.000 hộ dân chưa nhận được sự hỗ trợ.

Chương trình “Túi gạo nghĩa tình” tặng 15 tấn gạo đến 3 huyện của tỉnh Long An ảnh 2

Đoàn trao gạo hỗ trợ những gia đình khó khăn

Tại huyện vùng sâu Mộc Hóa “Túi gạo nghĩa tình”, 5 tấn gạo được tặng lần này sẽ tổ chức trao đúng đối tượng, kịp thời đến tận tay người dân khó khăn. Dịp này, đoàn đến xã Tân Thành để trực tiếp trao 20 phần quà đến 20 gia đình khó khăn.

Được biết, ngày 2-10, đoàn đến tặng 12 tấn gạo đến hai huyện Châu Thành và Đức Huệ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày