Túi gạo nghĩa tình chùa Ân Thọ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong những ngày vừa qua, người dân nghèo, khó khăn tại thành phố Tân An và các huyện lân cận đến chùa Ân Thọ để nhận gạo của chùa chia sẻ khó khăn trong mùa dịch.
Đại đức Thích Lệ Ngôn trao gạo đến người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Đại đức Thích Lệ Ngôn trao gạo đến người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Được biết, chương trình do Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Long An kết hợp với chùa Ân Thọ (phường 5, TP.Tân An) thực hiện từ ngày 19-6 đến hôm nay.

Được biết, mỗi túi gạo 2 kg, từ khi chương trình phát động đã nhận được hơn 4 tấn gạo do các mạnh thường quân các nơi quyên góp gởi về. Mỗi ngày, chùa tặng từ 300 kg đến 500 kg.

bà cháu được bữa no nhờ tình thương lan tỏa.

bà cháu được bữa no nhờ tình thương lan tỏa.

Đại đức Thích Lệ Ngôn, trụ trì chùa Ân Thọ cho biết chương trình sẽ kéo dài đến khi nào không còn mạnh thường quân ủng hộ nữa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày