Chuyện cấp phép xuất bản liên quan đến Phật giáo

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Số này, nhóm PV Báo Giác Ngộ với câu chuyện cấp phép xuất bản, trước “liên tiếp những sự cố xoay quanh các ấn phẩm có vấn đề về chất lượng, nội dung liên quan đến Phật giáo, gây bức xúc trong dư luận, đặc biệt là đối với cộng đồng Phật giáo” trong thời gian qua.

1080 a.jpg
Bìa Báo Giác Ngộ 1080 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Trong nỗ lực tìm ra các giải pháp có thể vận dụng để giải quyết vấn đề này, Báo Giác Ngộ ghi nhận các ý kiến của đại diện cơ quan quản lý và nhà xuất bản, nhằm nhìn nhận trách nhiệm và những bất cập trong quá trình cấp phép các ấn phẩm liên quan đến Phật giáo hiện nay. Mời bạn đọc quan tâm xem chi tiết qua “Cần xác định ấn phẩm của Giáo hội trong tình hình xuất bản hiện tại” trên trang 8.

“Cầu nguyện đúng pháp” trên trang 3, tác giả Quảng Kiến nhắc lại năng lực và ý nghĩa của việc cầu nguyện và khẳng định “Trước những thiên tai như dịch bệnh, lũ lụt; trước những nhân tai gieo rắc thống khổ cho thế nhân, người con Phật bằng chánh kiến, bằng từ tâm, hợp lực cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, thế giới hòa bình, nhân tâm nhu thuận… đó đều là những việc làm chính đáng và đúng theo lời Phật dạy”.


Thêm nhiều “Tâm tình & những điều gửi gắm đến Giác Ngộ” của các cộng tác viên và bạn đọc các nơi nhân Kỷ niệm 45 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2021): TS.Dương Hoàng Lộc (TP.HCM), Tâm Không Vĩnh Hữu (Khánh Hòa) và Lương Đình Khoa (Hà Nội).

- Trang Phật học: Phá ngũ ấm ma chuyển hóa thân tâm được lành mạnh - bài giảng của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng; Được sanh hay bị sanh? (Sakya Sông Lam, tiếp theo & hết).

- Suy nghiệm lời Phật: Biết pháp, biết nghĩa, biết thời (Quảng Tánh); “Để sống khỏe mỗi ngày” (ThS.Nguyễn Quế Kỳ).

- Trang Văn hóa: Đồ nhiên thảo: Viên ngọc của văn học cổ điển Nhật Bản (Nguyên Vấn).

- Trang Tuổi trẻ: Để con được là chính mình (Linh Nhi); Cuộc đời vô thường, mình cần bình thường (Tâm Đức).

- Bhutan: Nỗ lực kiến tạo môi trường tu học cho Ni đoàn và nữ giới (Trần Trọng Hiếu), trên trang Quốc tế.

- Trang Sáng tác với tạp bút Mưa dầm miền Trung… (Y Nguyên); Chạm vào miền nhớ (Mai Hoàng).

- “Chép kinh cúng chùa có được không?”, “Tăng đoàn là gì?”“Phật tử có nên học thiền trường sinh học” - 3 câu hỏi của bạn đọc sẽ được Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ giải đáp trong số này.

- Trang Xã hội: Trải nghiệm ở Chư Đăng Ya (Đinh Dũng - Minh Ngọc).


Cùng nhiều tin tức cập nhật trên trang Thời sự.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi Báo Giác Ngộ số 1080, phát hành vào thứ Sáu, ngày 11-12.

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày