Chuyến hành hương đến 3 ngôi cổ tự của Phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc

Đoàn Phật tử Việt - Hàn tại chùa Đông Đại
Đoàn Phật tử Việt - Hàn tại chùa Đông Đại
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những ngày cuối tháng 10, các Phật tử Việt Nam thuộc đạo tràng Viện Chuyên Tu (Hàn Quốc) đã có chuyến hành hương ý nghĩa tại 3 ngôi cổ tự nổi tiếng ở thành phố Daegu.

Chuyến đi do Hòa thượng Jung Dowoong, trụ trì chùa Minh Trang (TP.Cheongju, tỉnh Chungbuk, Korea) tổ chức nhằm gắn kết tình cảm giữa Phật tử Việt Nam và Phật tử Hàn Quốc. Đồng thời tạo cơ hội cho các Phật tử Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc có cơ hội lễ Phật, cùng tụng niệm kinh Bát Nhã; tham quan và nghe quý thầy giới thiệu về các kiến trúc, văn hóa Phật giáo đặc trưng Hàn Quốc.

Dịp này, đoàn đã đến viếng tổ đình Đồng Hoa (Donghwasa - 동화사), chùa Đại Tinh (Daeseongsa - 대성사) và chùa Đông Đại (Dongdaesa - 동대사).

Khu vực núi Apsan là nơi có một số ngôi đền, chùa nổi bật ở thành phố Daegu, trong đó có chùa Đại Tinh. Đây là điểm đến đầu tiên trong chuyến hành hương của đoàn và để lại nhiều ấn tượng bởi kiến trúc đẹp, bầu không khí đầy yên tĩnh hiếm có.

Chùa Đại Tinh thuộc tông phái Thiên Thai trong hệ thống Phật giáo Hàn Quốc, lấy tông chỉ kinh Pháp Hoa chuyên tu học và hành trì. Ở đây các tín đồ Phật tử chuyên niệm hồng danh đức Quán Thế Âm Bồ-tát.

Trong chánh điện của chùa, ngoài tượng Phật được thờ thì còn có những bức tranh rất độc đáo, tinh tế treo trên tường. Đặc biệt là tranh Bồ-tát Quán Thế Âm với nhiều hình tướng khác nhau.

Ngoài ra, chùa còn có trường mẫu giáo Phật giáo để các Phật tử hoặc các bậc phụ huynh muốn vun trồng, nuôi dường lòng từ bi cho các bé ngay từ lúc nhỏ có thể gửi con theo học.

Chuyến hành hương đến 3 ngôi cổ tự của Phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc ảnh 1

Tại mỗi điểm đến, các Phật tử đều được Hòa thượng trụ trì chia sẻ về những nét văn hóa đặc sắc của Phật giáo Hàn Quốc nói riêng và đạo Phật nói chung

Cùng nằm trong thành phố Deagu, chùa Đồng Hoa là điểm đến thứ hai trong hành trình hành hương của các Phật tử. Chùa Đồng Hoa được gọi là một trong bát Đại tòng lâm thuộc Tông phái Tào Khê, trực thuộc Phật giáo Hàn Quốc.

Chùa đã có hơn 1.500 năm lịch sử, được xây dựng vào năm 832 thời Shilla (Tân La), là đạo tràng Dược Sư tiêu biểu. Chùa nổi tiếng với tượng Phật Dược Sư được điêu khắc bằng đá cao 30m. Đây cũng chính là tượng Dược Sư lớn nhất châu Á.

Điểm dừng chân cuối cùng đó là chùa Đông Đại. Chùa Đông Đại cũng thuộc tông phái Thiên Thai, có không gian rộng rãi, hòa quyện với thiên nhiên. Theo chia sẻ của Hòa thượng Kim Dosan, trụ trì bản tự, du khách và các Phật tử thích đến chùa nhất vào mùa lễ Phật đản vì khi ấy, đèn hoa đăng với các màu sắc đa dạng, cùng các biểu tượng Phật giáo được giăng kín khu vực chùa.

Kết thúc chuyến hành hương, các Phật tử Hàn Quốc và Việt Nam đều rất hoan hỷ, vì đã được chiêm bái các ngôi chùa và hiểu hơn về nhiều nét văn hóa, lịch sử độc đáo đặc trưng của Phật giáo Hàn Quốc.

Chuyến hành hương đến 3 ngôi cổ tự của Phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc ảnh 2

Các Phật tử chụp ảnh lưu niệm cùng Hòa thượng Jung Dowoong, trụ trì chùa Minh Trang (TP.Cheongju, tỉnh Chungbuk, Korea) - người tổ chức chuyến hành hương

Phật tử Lại Thị Thu (pháp danh Diệu Hồng, quê Hải Phòng) bày tỏ: “Em hy vọng là bản thân mình cũng như nhiều Phật tử Việt Nam khác đang làm việc tại Hàn Quốc có thể thường xuyên đến các không gian cổ tự nơi đây để phần nào xoa dịu, an ủi cõi lòng mình, nương tựa Tam bảo khi sống xa xứ”.

Theo Hòa thượng Jung Dowoong, Hàn Quốc và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng trong Phật giáo. “Thầy luôn mong muốn sẽ có nhiều cơ hội được giao lưu văn hóa Phật giáo với chư tôn đức và các Phật tử giữa hai nước Việt - Hàn” - Hòa Thượng Jung Dowoong nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày