Chuyển quà tặng trị giá gần 3 tỷ đồng của bạn đọc đến với đồng bào vùng lũ

Giác Ngộ - Ngay từ những ngày đầu tháng 10-2010, Ban TTXH Báo Giác Ngộ cùng với các thành viên đã đến thăm và chuyển hàng ngàn phần quà gồm thực phẩm, quần áo, tiền mặt do độc giả và các mạnh thường quân chung tay đóng góp đến với đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Nghệ An.

bandoc.gif

Trao tận tay quà của bạn đọc cho người nghèo vùng lũ

Qua 2 đợt chuyển quà của độc giả và các mạnh thường quân đến với đồng bào vùng lũ, Ban TTXH Báo Giác Ngộ đã chuyển hàng ngàn phần quà là các nhu yếu phẩm như quần áo, chăn màn, thực phẩm, thuốc men cùng với tiền mặt, hỗ trợ kinh phí cho 2 căn nhà tình thương cho 2 gia đình đặc biệt khó khăn, giúp bà con dựng lại cuộc sống sau những trận lũ dữ dồn dập.

Những ngày qua, lũ miền Trung lại tràn về mênh mông trên những con đường quốc lộ, nhà cửa chìm trong màn nước trắng xóa. Để kịp thời chuyển quà đến cho đồng bào, có lúc đoàn khá vất vả để đến điểm tập kết hàng hóa nhưng vì sự gởi gắm của độc giả và mong đợi của bà con nơi vùng lũ mà đoàn quên cả mệt nhọc, khó khăn, đoàn vẫn lên đường. TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo Giác Ngộ cho biết, những chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung dù ăn cơm nguội, lương khô nhưng có thấm gì so với những mất mát mà bà con mình phải gánh chịu. Chúng tôi càng trân quý những tấm lòng của TNPT, bạn đọc, những nhà hảo tâm, thành viên của Ban TTXH… đã cùng với chúng tôi đồng hành và chia sẻ thiết thực với đồng bào. Hiện nay, mưa lũ lại tiếp tục đổ xuống khúc ruột miền Trung, Ban TTXH Báo Giác Ngộ dự kiến sẽ cứu trợ đợt III với 1.000 phần quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại các tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày