Chuyển quà tặng trị giá gần 3 tỷ đồng của bạn đọc đến với đồng bào vùng lũ

Giác Ngộ - Ngay từ những ngày đầu tháng 10-2010, Ban TTXH Báo Giác Ngộ cùng với các thành viên đã đến thăm và chuyển hàng ngàn phần quà gồm thực phẩm, quần áo, tiền mặt do độc giả và các mạnh thường quân chung tay đóng góp đến với đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Nghệ An.

bandoc.gif

Trao tận tay quà của bạn đọc cho người nghèo vùng lũ

Qua 2 đợt chuyển quà của độc giả và các mạnh thường quân đến với đồng bào vùng lũ, Ban TTXH Báo Giác Ngộ đã chuyển hàng ngàn phần quà là các nhu yếu phẩm như quần áo, chăn màn, thực phẩm, thuốc men cùng với tiền mặt, hỗ trợ kinh phí cho 2 căn nhà tình thương cho 2 gia đình đặc biệt khó khăn, giúp bà con dựng lại cuộc sống sau những trận lũ dữ dồn dập.

Những ngày qua, lũ miền Trung lại tràn về mênh mông trên những con đường quốc lộ, nhà cửa chìm trong màn nước trắng xóa. Để kịp thời chuyển quà đến cho đồng bào, có lúc đoàn khá vất vả để đến điểm tập kết hàng hóa nhưng vì sự gởi gắm của độc giả và mong đợi của bà con nơi vùng lũ mà đoàn quên cả mệt nhọc, khó khăn, đoàn vẫn lên đường. TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo Giác Ngộ cho biết, những chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung dù ăn cơm nguội, lương khô nhưng có thấm gì so với những mất mát mà bà con mình phải gánh chịu. Chúng tôi càng trân quý những tấm lòng của TNPT, bạn đọc, những nhà hảo tâm, thành viên của Ban TTXH… đã cùng với chúng tôi đồng hành và chia sẻ thiết thực với đồng bào. Hiện nay, mưa lũ lại tiếp tục đổ xuống khúc ruột miền Trung, Ban TTXH Báo Giác Ngộ dự kiến sẽ cứu trợ đợt III với 1.000 phần quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại các tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Gia hạnh Phổ Hiền

GNO - Trong mùa tu gia hạnh Phổ Hiền, các Phật tử trong nước cũng như nước ngoài cố gắng dành nhiều thì giờ cho việc tu tập để đạt được kết quả tốt đẹp.
Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày