CLB 14 Chữ 6 tháng đầu 2013: 500 triệu làm từ thiện

GNO - Ngày 5-6, tại Giảng đường Đại Bi (chùa Thiện Mỹ, Q.5, TP.HCM) đã diễn ra chương trình sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2013 của Hội 14 Chữ và CLB Hà Nội 14 Chữ với sự tham gia của gần 100 điều phối viên tiêu biểu đến từ hai miền Bắc – Nam và khách mời tham dự Hội tình nguyện Gió Yêu Thương TP.HCM.

_DSC6814.JPG
Hội 14 Chữ và CLB Hà Nội 14 Chữ sinh hoạt tu học

Khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Lệ Minh, "Chứng minh đạo sư" gia đình 14 Chữ (Phó ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, Trụ trì chùa Thiện Mỹ) đã bày tỏ niềm hoan hỷ và tán thán hoạt động thiện lành của các bạn trẻ đã biết vận dụng giáo lý từ bi của nhà Phật mà quý thầy truyền trao vào cuộc sống hiện tại.

Được biết, sau 6 tháng hoạt động, các thành viên 14 chữ hai miền đã cùng nhau thực hiện được hơn 50 chương trình Phật sự lớn, nhỏ: hoạt động từ thiện xã hội, phóng sinh, phát cơm từ thiện với tổng kinh phí hơn 500.000.000 VNĐ.

Các thành viên cũng được quý thầy giáo thọ hướng dẫn sinh hoạt tu học với những tên gọi thân thương của các khóa tu: Vững bước đi lên, Giã từ huyễn mộng, Rửa trôi bụi trần, Mật pháp đôi bàn tay, Bước chân xuất thế, Trái tim Bồ Tát, Cảm ơn cuộc đời … gieo duyên cho hàng trăm bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước.

Đặc biệt, trong mùa lễ Phật đản sinh, gia đình tâm linh 14 chữ ở TP.HCM và Hà Nội đều đồng loạt diễu hành xe đạp với cờ hoa rực rỡ đến các lễ đài và đường phố để “Kính mừng Phật đản” tạo nên hình ảnh đẹp của Phật tử trẻ trong việc đưa đạo Phật đi vào cuộc đời.

Tại chương trình, ĐĐ.Thích Lệ Minh đã trao tặng giấy khen, tán thán công đức các thành viên trực thuộc Ban điều hành Hội 14 Chữ và CLB Hà Nội 14 Chữ. Trên cơ sở nền tảng thành quả đạt được, Thầy tin tưởng các thành viên hai miền cùng nhau đoàn kết, nỗ lực thực hiện sứ mệnh “sống tốt đạo đẹp đời”, mang lại những giá trị vật chất và tinh thần tới những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong xã hội .

Bên cạnh đó, Thầy cũng công bố và trao quyết định thành lập lâm thời “CLB Đà Nẵng 14 Chữ” để tiếp tục nhân rộng hoạt động Phật sự 14 Chữ về miền Trung. Với sự tương trợ, đùm bọc của hai miền Bắc – Nam, Phật tử Nguyễn Viết Hòa - Chủ nhiệm lâm thời CLB Đà Nẵng 14 Chữ phát nguyện sẽ nỗ lực tinh tấn hoàn thành nhiệm vụ được giao, không ngừng học hỏi, từng bước cống hiến … để đồng hành các hoạt động Phật sự cùng với CLB 14 Chữ tại Hà Nội và TP.HCM.

Tổ chức Hội / CLB 14 Chữ là mô hình đoàn thể tập hợp các Phât tử trẻ có tâm lành hướng đạo, yêu thích hoạt động thiện nguyện trên tình thần Từ - Bi - Hỷ - Xả của nhà Phật với sứ mệnh “Buổi sáng giúp người thêm niềm vui - Buổi chiều giúp người vơi nỗi khổ”. Các hoạt động của tổ chức hướng tới việc truyền bá chánh pháp rộng rãi đến giới trẻ, thanh niên và hàng cư sĩ Phật tử sống chân chính trong giáo lý Phật Đà, mọi người có được an lạc và hạnh phúc tự thân, góp phần xây dựng một đời sống văn hóa tâm linh, Phật hóa gia đình, giảm thiểu những tệ nạn tiêu cực trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày