Có nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh?

Trữ trong tủ lạnh, cà chua sẽ mất đi hương vị tự nhiên
Trữ trong tủ lạnh, cà chua sẽ mất đi hương vị tự nhiên

GNO - Cà chua là thực phẩm được bán ở hầu như bất kỳ tiệm rau củ nào - vì thực đơn món ăn hằng ngày có mặt cà chua là vô cùng phong phú - từ dùng cà chua để ăn sống cho tới nấu chín.

Khi mua về mà không dùng hết, sau vài ngày chúng ta sẽ thường cho cà chua vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần, tránh lãng phí. Một báo cáo phát hành gần đây trên Tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences cho biết rằng trữ cà chua trong tủ lạnh thật sự làm mất đi hương vị tự nhiên của cà chua.

Các chuyên gia thử trữ cà chua ở nhiệt độ dưới 12 độ C thì thấy rằng các enzyme giúp tăng cường hương vị cho cà chua bị giảm xuống. Họ khẳng định rằng: Bảo quản trong tủ lạnh giúp cà chua tươi lâu nhưng lại biến cà chua thành “loại trái nhạt toẹt”, không còn hương vị ngon lành nữa.

Trong nghiên cứu, cà chua sau khi bảo quản lạnh được lấy ra ngoài, để cà chua trở lại nhiệt độ bình thường và đem cho 76 khách hàng thử hương vị và họ đều có cùng đánh giá là cà chua trữ lạnh có hương vị kém hơn nhiều so với cà chua được bảo quản ở nhiệt độ bình thường bên ngoài.

Nghiên cứu này do các chuyên gia Đại học Florida thực hiện, lý giải tại sao cà chua được bán thương mại thường có hương vị không ngon bằng cà chua chín tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời, mà nguyên nhân chính là do chúng được bảo quản lạnh.

Từ đó, các chuyên gia chia sẻ rằng muốn thưởng thức hết vị ngon của cà chua thì hãy nên bảo quản cà chua ở bên ngoài với nhiệt độ bình thường chứ không nên cho vào tủ lạnh và dùng bao nhiêu mua bấy nhiêu chứ đừng nên mua về trữ lạnh để dùng từ từ.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .

Thông tin hàng ngày