Cơ quan chức năng TP.HCM hồi đáp về vụ việc “Buddha bar”

GNO - Theo nguồn tin Báo Giác Ngộ, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã có công văn hồi đáp công văn của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM phản ánh về vụ việc một quán bar tại số 7 đường Thảo Điền, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM sử dụng từ “Buddha” (Phật) để đặt tên, gây bức xúc dư luận.

them-3-ca-duong-tinh-covid-19-tu-quan-bar-buddha-bar.jpg

Quán bar "Buddha" tại Q.2 bị phản ánh từ năm 2011 nhưng vẫn hoạt động bất chấp dư luận và văn hóa

Theo đó, thông tin từ Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố cho biết sau khi xem xét các nội dung liên hệ, xác nhận nơi cấp giấy phép hộ kinh doanh cá thể số 41B80003439 (quán ăn Thái), nhãn hiệu là “Buddha bar - grill” là Ủy ban Nhân dân Q.2.

Công văn số 2239/ĐKKD-TNXL của Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư ghi ngày 9-4-2020 thông báo cho biết đã chuyển văn bản của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng tài liệu phản ánh liên quan đến Ủy ban Nhân dân Q.2 “để giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Về vụ việc dư luận tín đồ Phật giáo quan tâm và bức xúc do lấy danh hiệu Đức Phật (Buddha) để đặt tên cho quán bar tại số 7 đường Thảo Điền - Q.2, Báo Giác Ngộ đã trao đổi và ghi nhận ý kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Tôn giáo cùng các cơ quan chức năng liên hệ của TP.HCM.

Báo Giác Ngộ cũng đã đăng ký lịch làm việc với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Q.2 về vấn đề trên. Được biết, do trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ, nên lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Q.2 sẽ trả lời Báo Giác Ngộ sau ngày 15-4 này.

Trước đó, ngày 23-3-2020, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã có công văn phản ánh vụ việc "Buddha bar" đến các cơ quan chức năng của TP.HCM và Q.2.

Báo Giác Ngộ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc quan tâm.

H.Độ - G.Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày