Cơ quan chức năng TP.HCM khảo sát thực tế 2 cơ sở đề nghị làm bệnh viện dã chiến cho Tăng Ni

Tam quan Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Tam quan Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 23-7, đoàn đại diện Sở Y tế, Sở Xây dựng và Ban Tôn giáo TP.HCM đã đến Việt Nam Quốc Tự (Q.10) và chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) để khảo sát thực tế sau khi tiếp nhận văn bản đề nghị sử dụng làm bệnh viện dã chiến dành cho Tăng Ni.

Nguồn tin của Báo Giác Ngộ, sau khi tiếp nhận văn bản của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng ký, lãnh đạo TP.HCM đã chỉ đạo thành lập tổ công tác, khảo sát thực tế 2 cơ sở tự viện trên và sẽ có báo cáo cụ thể để lãnh đạo Thành phố trả lời cho Giáo hội.

Sau 2 tuần TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Số ca nhiễm hàng ngày đang ở mức rất cao, nhất là các khu phong tỏa, khu cách ly; số đang điều trị, số ca nặng, tử vong ngày càng tăng; nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư thiết bị phục vụ phòng, chống dịch đã quá tải…

Trước tình hình đó, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã trao đổi và có văn bản chính thức gửi các cơ quan chức năng đề nghị sử dụng một số cơ sở tự viện trực thuộc làm bệnh viện dã chiến, khu cách ly cho Tăng Ni. Cơ sở được đề nghị trước mắt là Việt Nam Quốc Tự (Q.10) và chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) - 2 trong 3 tự viện do Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố trực tiếp quản lý và điều hành.

Theo thông tin sơ bộ của Giác Ngộ Online, chỉ riêng cơ sở Việt Nam Quốc Tự, trường hợp tận dụng tất cả không gian hiện hữu có thể bố trí khoảng 400 giường, theo điều kiện của một bệnh viện dã chiến đối với F0 phải thực hiện cách ly tập trung.

Giác Ngộ Online sẽ cập nhật thông tin đến Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc quan tâm.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ngày 23-7, TP.HCM ghi nhận số ca nhiễm tiếp tục tăng cao với 4.913 ca nhiễm Covid-19. Sáng nay 24-7 ghi nhận thêm 2.070 trường hợp nhiễm mới, vượt mốc 52.000 ca.

Cũng theo HCDC, để giảm áp lực cho các bệnh viện điều trị Covid-19, Thành phố đã hướng dẫn các quận, huyện, TP.Thủ Đức tổ chức cơ sở cách ly tập trung cho đối tượng F0 và thay đổi mô hình điều trị Covid-19 từ “tháp 4 tầng” sang “tháp 5 tầng”.

Theo đó, tầng 1 là cơ sở cách ly tập trung cho F0 không triệu chứng, không bệnh nền hoặc đã được điều trị ổn định và không béo phì. Tầng 2 là bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 cho F0 có triệu chứng và các bệnh nền kèm theo. Tầng 3 là bệnh viện điều trị Covid-19 cho F0 có triệu chứng ở mức độ trung bình và nặng. Tầng 4 là bệnh viện điều trị Covid-19 cho trường hợp mắc Covid-19 nặng do bệnh nền hoặc bệnh lý đi kèm. Tầng 5 là bệnh viện hồi sức Covid-19 cho F0 có triệu chứng nặng và nguy kịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày