Con tâm thần, mẹ già yếu, bệnh tật

 GN - Đó là hoàn cảnh đáng thương của cụ bà Lê Thị Ba, 83 tuổi (ảnh) ở thôn Trung An, xã

  anh Mo rong long tu.jpg  
Cụ Lê Thị Ba

Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Bà còn lại một người con duy nhất là anh Trần Văn Chín (34 tuổi), bất ngờ, từ 5 năm nay, anh Chín bị tâm thần, lúc cười, lúc khóc, thường nộ nạt, đánh đuổi bà mỗi khi lên cơn điên.

“Người ta kêu đưa nó đi nhà thương tâm thần mà tui không có tiền”, bà nói.

Nhà không có ruộng vườn, sống qua ngày bằng nghề hái rau, làm thuê nhưng tuổi bà già lắm rồi, lại bị bệnh tim, tay bắt đầu tê, không ai dám mướn nên trông chờ vào sự giúp đỡ của hàng xóm nên bữa đói, bữa no.

Căn nhà trống hoang, phên vách thưa thiếu ấy chính là nơi nương tựa của hai mẹ con...

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài vị phụng vì anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào đã an táng tại Nghĩa trang Đô Thành trước đây - Ảnh: Hạnh Đăng/BGN

[Ảnh] Đàn tràng Lễ tưởng niệm, kỳ siêu tại Công viên Lê Thị Riêng (Nghĩa trang Đô Thành cũ) đã trang nghiêm

GNO - Đầu giờ chiều nay, 7-11, mặc dù thời tiết không thuận lợi do ảnh hưởng của cơn bão số 13, nhưng đàn tràng pháp hội chuẩn bị cho Lễ tưởng niệm, kỳ siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ và đồng bào an táng tại Nghĩa trang Đô Thành, nay là Công viên Lê Thị Riêng (P.Hòa Hưng, TP.HCM) đã trang nghiêm.

Thông tin hàng ngày