Con tâm thần, mẹ già yếu, bệnh tật

 GN - Đó là hoàn cảnh đáng thương của cụ bà Lê Thị Ba, 83 tuổi (ảnh) ở thôn Trung An, xã

  anh Mo rong long tu.jpg  
Cụ Lê Thị Ba

Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Bà còn lại một người con duy nhất là anh Trần Văn Chín (34 tuổi), bất ngờ, từ 5 năm nay, anh Chín bị tâm thần, lúc cười, lúc khóc, thường nộ nạt, đánh đuổi bà mỗi khi lên cơn điên.

“Người ta kêu đưa nó đi nhà thương tâm thần mà tui không có tiền”, bà nói.

Nhà không có ruộng vườn, sống qua ngày bằng nghề hái rau, làm thuê nhưng tuổi bà già lắm rồi, lại bị bệnh tim, tay bắt đầu tê, không ai dám mướn nên trông chờ vào sự giúp đỡ của hàng xóm nên bữa đói, bữa no.

Căn nhà trống hoang, phên vách thưa thiếu ấy chính là nơi nương tựa của hai mẹ con...

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức Thích Minh Mẫn cùng các thành viên trong Câu lạc bộ Tình nguyện Sen Hồng

Người trẻ trưởng thành qua hành trình phụng sự

GNO - Không chỉ là một câu lạc bộ thiện nguyện, Sen Hồng đã trở thành “mái nhà tinh thần” của hơn 1.200 người trẻ - nơi họ học được cách sống đúng, hiểu đúng điều bản thân thiếu và cần, được tiếp sức, vượt qua khủng hoảng nội tâm và trưởng thành từ những việc làm phụng sự.

Thông tin hàng ngày