“Con về với Phật”

GNO - Đó là chủ đề triển lãm tranh thư pháp kính mừng Phật đản PL.2561 diễn ra tại chùa Bửu Đà (CMT8, Q.10, TP.HCM) trong suốt tuần lễ Phật đản (7-4 đến 15-4 ÂL).

Ngoài triển lãm thư pháp còn có triển lãm tem thư nói về cuộc đời Đức Phật.

1tl.jpg


Không gian triển lãm tranh thư pháp “Con về với Phật”

ĐĐ.Thích Đức Hoàng, tác giả của những bức thư pháp cho biết - “Con về với Phật” với thông điệp kính mừng Phật đản đến với mọi người có duyên thưởng lãm. Và mong mọi người sẽ có thể hiểu đôi chút về lời dạy của Phật thông qua những bức tranh thư pháp “như một sự nhắc nhở quay về với hiện tại tuyệt vời, sống có chánh niệm và biết trân quý những gì đang là”.

Hiện có 11 bức thư pháp được triển lãm và sẽ tăng lên mỗi ngày (khi ý tưởng có sẽ vẽ tiếp), ĐĐ.Thích Đức Hoàng cho biết.

Đặc biệt, Đại đức cho biết, sau tuần lễ Phật đản, toàn bộ những bức tranh thư pháp này, sẽ được tặng lại cho Phật tử hữu duyên.

7tl.jpg
Tem thư về cuộc đời Đức Phật

8tl.jpg
Phật tử tham dự triển lãm hoan hỷ với những bức thư pháp

10tl.jpg
Cờ, đèn được treo từ ngoài cổng chính vào chùa Bửu Đà

Ngoài ra, tại chùa Bửu Đà, vào tối 8-4 ÂL sẽ có thời thuyết pháp do ĐĐ.Thích Trí Huệ giảng với chủ đề “Nhân duyên Đức Phật đản sanh” và sau đó là lễ tắm Phật. Ngày 15-4 ÂL, chùa Bửu Đà sẽ tặng100 phần quà cho người mù nghèo và vào lúc 19g30 sẽ diễn ra văn nghệ cúng dường Phật đản.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày