Công an tỉnh Gia Lai chúc mừng Phật đản

GNO - Chiều qua, 25-5, phái đoàn Công an tỉnh Gia Lai do ông Trung tá Phan Hữu Trường, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2559.

Cùng đi với đoàn có ông Đại tá Võ Hồng Quang, Trưởng phòng An ninh xã hội (PA88); ông Thượng tá Phan Văn Mạnh, Phó trưởng phòng PA88, cùng với các vị công tác trong phòng PA88.
DSC_0190.jpg
Quang cảnh buổi thăm và chúc mừng Đản sinh của đoàn Công an tỉnh

Tại Văn phòng BTS PG tỉnh - chùa Bửu Thắng (TP.Pleiku), đón tiếp phái đoàn có TT.Thích Từ Vân, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực BTS.


Tại buổi gặp, ông Phan Hữu Trường có lời thăm hỏi ân cần đến Tăng Ni và đồng bào Phật tử tỉnh nhà nhân dịp đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2559; đồng thời ông cũng mong muốn chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh nỗ lực kết hợp cùng với chính quyền các cấp giữ vững an ninh trật  tự trong những ngày diễn ra Đại lễ.


TT.Thích Từ Vân rất hoan hỷ và cảm ơn vì được sự quan tâm của các cấp chính quyền và Công an tỉnh đến thăm hỏi tặng quà, nhân dịp Đại lễ Phật đản năm nay. Dịp này, chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực cũng có vài ý kiến những sự việc hiện  nay vẫn tồn tại trong Giáo hội như bán sách báo tại cổng chùa  khi có dịp lễ, lợi dụng màu áo tu sĩ đi bán nhang...

Chư tôn đức nhờ sự quan tâm giúp đỡ của công an cũng với Tăng Ni, Phật tử can thiệp, làm hạn chế tối đa những tình trạng này, góp phần cho Phật giáo tỉnh nhà ổn định sinh hoạt tốt hơn.

Ông Võ Hồng Quang hứa sẽ có ý kiến tham mưu đến ông Giám đốc Sở xem xét và sẽ tạo điều kiện giúp đỡ cho Phật giáo và xã hội nói chung... Ông cũng chúc mừng Đại lễ Phật đản năm nay thật vui vẻ và tốt đẹp.

Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.
Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày