Công bố Quyết định phục hồi chùa Hồng Phúc

GNO - Sáng 18-5, chùa Hồng Phúc (xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định phục hồi chùa, bổ nhiệm trụ trì và tổ chức kính mừng Phật đản PL.2558. 

huu tinh 1.jpg
ĐĐ.Thích Châu Phong và chính quyền sở tại hoan hỷ đón nhận quyết định phục hồi chùa

Chùa Hồng Phúc là ngôi chùa cổ có từ lâu đời, tuy nhiên, trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của chiến tranh, chùa đã bị hư hỏng, xuống cấp và thất lạc một số hiện vật quý. Hiện tại chùa chỉ còn nền móng, vật dụng chứng tích của một ngôi chùa cổ.

Để đáp ứng nhu cầu tâm linh tín ngưỡng của Tăng Ni, Phật tử xa gần và khôi phục giá trị nguyên bản chùa Hồng Phúc, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định số 129/QĐ-UBND-NC ngày 10-1-2013 về việc chấp thuận phục hồi cơ sở Phật giáo (chùa Hồng Phúc).

Đầu tháng 4-2014, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có quyết định chính thức bổ nhiệm ĐĐ.Thích Châu Phong làm trụ trì tại chùa.

huu tinh 2.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của Công an tỉnh

huu tinh 3.jpg
Nghi thức tắm Phật tại chùa Hồng Phúc

huu tinh 4.jpg
Những suất quà dành tặng các em nhỏ địa phương

Tại buổi lễ, chư tôn đức và quan khách, Phật tử niệm Phật, dâng hoa kính mừng Phật đản, dâng hương, cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống, thả bóng bay và chim bồ cầu nguyện cầu quốc thái dân an.

Chùa Hồng Phúc phối hợp với UBND xã Nghi Long trao 15 suất quà tới các em học sinh nghèo học giỏi ở Trường Tiểu học và Trường THCS xã Nghi Long, mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng trong dịp này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

Vĩnh Long: Hòa thượng Thích Bửu Tiến viên tịch

GNO - Đại đức Thích Thiện Tâm thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ và môn đồ pháp quyến kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Bửu Tiến, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Hồ, trụ trì tịnh thất Pháp Hoa viên tịch.
Ảnh minh họa

Hiểu đúng về pháp quy y

GNO - Căn bản của pháp quy y Tam bảo là một người với sự hiểu biết nên tự giác phát nguyện quay về nương tựa ba ngôi Phật - Pháp - Tăng đến trọn đời. Không ai quy y Tam bảo cho ta cả mà mỗi người đối trước Tam bảo tự phát nguyện quy y.
Câu lạc bộ Tâm Như tặng quà trung thu cho các em ở cô nhi viện Lục Hòa

Câu lạc bộ Tâm Như san sẻ yêu thương

GNO - Ngày 18-9, Câu lạc bộ Tâm Như trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã trao hơn 400 chiếc bánh trung thu cùng hơn 50 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và người khuyết tật trên địa bàn TP.Đà Lạt.

Thông tin hàng ngày