Công nhận chùa Vĩnh Phước là cơ sở của GHPGVN

GNO - Sáng qua, 5-7, tại ấp 21, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ công nhận chùa Vĩnh Phước là cơ sở thờ tự của GHPGVN.


Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử gần xa đã hoan hỷ về dự, chứng minh buổi lễ.

co vu tinh than fat tu dong gop.jpg
Chư tôn đức, Phật tử... tham dự buổi lễ


Ông Huỳnh Thành Phố, Phó ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng và đại diện các ban ngành của huyện Thạnh Trị, xã Thạnh Tân cũng quang lâm tham dự.

Chùa Vĩnh Phước tọa lạc trên diện tích 4.000 m2 do ông Đồng Văn Nhiên lập vào năm 1902 bằng cột tràm, mái lá và thờ tượng cốt Phật. Chùa từng là nơi nuôi giấu cán bộ cách mạng như Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng, Trạm bảo liên tỉnh Sóc Trăng, công an huyện Thạnh Trị, Phú Lộc và đoàn cải lương Chuông Vàng...

trao giay chung nhan.jpg
Trao chứng nhận chùa Vĩnh Phước là cơ sở của GHPGVN tới thầy Định Hương


Sau mấy đời con cháu của ông Đồng Văn Nhiên gìn giữ, mãi đến năm 2012, ông Đồng Hoàng Nam tình nguyện hiến cúng và xin gia nhập làm cơ sở của GHPGVN. Ngày 18-4-2013, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành công văn số 516 công nhận ngôi chùa này là cơ sở của GHPGVN và BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng giới thiệu ĐĐ.Thích Định Hương trực tiếp quản lý và hướng dẫn Phật tử tu tập, hướng thiện theo giáo pháp của Đức Phật.

Dịp này, các ngôi chùa trong tỉnh và Phật tử còn ủng hộ hàng chục triệu đồng, tạo điều kiện để bước đầu chùa đi vào ổn định trong các Phật sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày