Công nhận chùa Vĩnh Phước là cơ sở của GHPGVN

GNO - Sáng qua, 5-7, tại ấp 21, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ công nhận chùa Vĩnh Phước là cơ sở thờ tự của GHPGVN.


Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử gần xa đã hoan hỷ về dự, chứng minh buổi lễ.

co vu tinh than fat tu dong gop.jpg
Chư tôn đức, Phật tử... tham dự buổi lễ


Ông Huỳnh Thành Phố, Phó ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng và đại diện các ban ngành của huyện Thạnh Trị, xã Thạnh Tân cũng quang lâm tham dự.

Chùa Vĩnh Phước tọa lạc trên diện tích 4.000 m2 do ông Đồng Văn Nhiên lập vào năm 1902 bằng cột tràm, mái lá và thờ tượng cốt Phật. Chùa từng là nơi nuôi giấu cán bộ cách mạng như Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng, Trạm bảo liên tỉnh Sóc Trăng, công an huyện Thạnh Trị, Phú Lộc và đoàn cải lương Chuông Vàng...

trao giay chung nhan.jpg
Trao chứng nhận chùa Vĩnh Phước là cơ sở của GHPGVN tới thầy Định Hương


Sau mấy đời con cháu của ông Đồng Văn Nhiên gìn giữ, mãi đến năm 2012, ông Đồng Hoàng Nam tình nguyện hiến cúng và xin gia nhập làm cơ sở của GHPGVN. Ngày 18-4-2013, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành công văn số 516 công nhận ngôi chùa này là cơ sở của GHPGVN và BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng giới thiệu ĐĐ.Thích Định Hương trực tiếp quản lý và hướng dẫn Phật tử tu tập, hướng thiện theo giáo pháp của Đức Phật.

Dịp này, các ngôi chùa trong tỉnh và Phật tử còn ủng hộ hàng chục triệu đồng, tạo điều kiện để bước đầu chùa đi vào ổn định trong các Phật sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày